Kiến thức

#05 : Cách sử dụng filter Liquify không chậm máy

Khi sử dụng Filter Liquify trong Photoshop, nếu hình lớn mà máy của bạn có cấu hình yếu thì dễ gặp tình trạng bị chậm hay đứng máy. Các bạn có thể khắc phục trường hợp này như sau:

  • Vào menu Image > Duplicate… để copy file hình đang làm ra 1 cửa sổ mới.
  • Vào menu Image > Image Size… chỉnh kích thước hình hoặc độ phân giải nhỏ xuống để hình nhẹ hơn (lưu ý giữ đúng tỷ lệ, không làm méo hình).
  • Áp filter Liquify lên hình với kích thước nhỏ. Sau khi hiệu chỉnh, click Save Mesh ở phía bên phải cửa sổ Liquify, đặt tên tùy ý. Click OK.
  • Mở qua cửa sổ hình gốc, vào menu Filter > Liquify, click Load Mesh và chọn file Mesh vừa lưu ở bước trên, hiệu ứng Liquify sẽ được áp vào hình gốc.

2 Replies to #05 : Cách sử dụng filter Liquify không chậm máy

  1. tôi đã gởi tiền mua giáo trình photoshop qua tài khoản ngân hàng Eximbank, có lẻ 1 tháng hơn, đến bây giờ vẫn không thay trả lời gì cả, trang web nầy bị died hay sao vậy?

    1. Chào anh/chị,

      Đầu tiên em xin lỗi vì đã trả lời chậm trễ, anh/chị có thể cho em xin lại thông tin người mua/người chuyển khoản để em kiểm tra lại đơn hàng được ko ạ? Vì hiện tại những đơn hàng em đã gửi hết rồi, ko biết có bị trục trặc gì ở đơn hàng này ko? hoặc anh/chị có thể liên lạc với em qua email [email protected] lại 1 lần nữa giúp em. Em thành thật gửi lời xin lỗi một lần nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *