Home Kiến thức Adjustment Layers và nhóm Solid Color, Gradient, Pattern trong Photoshop

Adjustment Layers và nhóm Solid Color, Gradient, Pattern trong Photoshop

by Yen Nhi
51

Adjustment Layers và nhóm Solid Color, Gradient, Pattern là nhóm tính năng của photoshop cho phép hiệu chỉnh màu sắc, ánh sáng.

Cách sử dụng: Bấm Image – Adjustment. Hoặc có thể bấm vào icon hình tròn nửa trắng nửa đen dưới cuối màn hình. Group đầu tiên là hiệu chỉnh ánh sáng, những group phía dưới là hiệu chỉnh màu sắc. Trong phần này chú trọng nói về 3 tính năng đầu tiên của Adjustment Layers và nhóm Solid Color, Gradient, Pattern với 3 tính năng cơ bản nhất

  • Solid Color: Cho phép bạn tạo ra một layer đơn sắc, và dễ dàng thay đổi bằng cách click vào. 
  • Gradient: Cũng giống như Solid Color. Nó cho phép chúng ta tạo layer Gradient. Giúp thay đổi màu sắc, style hiển thị, độ và mức mà bạn muốn thay đổi. 
  • Pattern: Cho phép chúng ta tạo các lớp lặp đi lặp lại của hình ảnh. Cho phép người dùng có thể tự điều chỉnh độ lớn, nhỏ của các hình lặp lại.

Adjustment Layers và nhóm Solid Color, Gradient, Pattern chỉ giúp cho người dùng tạo một lớp màu đơn sắc, đa sắc và lặp đi lặp lại của các hình. Sử dụng thì giống như tạo một lớp màng layer, sau đó đổ màu vào. Nhưng nó tiện hơn ở chỗ là click vào và thay đổi nội dung một cách dễ dàng. 

Đây là 3 chức năng đầu tiên trong Adjustment Layers. Một trong những kiến thức Photoshop cơ bản cần nắm để chỉnh sửa hình ảnh. Đối với những bạn mới học photoshop cần phải dành thời gian ra để luyện tập và thao tác nhiều hơn. Thì bạn có thể xử lý với ba công cụ này dễ dàng và giúp cho bức ảnh trở nên đẹp hơn.

 

You may also like

Để lại câu hỏi và nhận trả lời nhanh qua email.

avatar