Home Kiến thức Các định dạng Files và Color Mode trong Photoshop

Các định dạng Files và Color Mode trong Photoshop

by Thùy Uyên
10

Như đã nói trong video về cách lưu file ở bài học trước, trong Photoshop có rất nhiều định dạng files khác nhau. Do đó, bạn cần hiểu rõ về các kiến thức này để thao tác tốt hơn trong Photoshop. Có 2 thông số màu chính được sử dụng là RGB Color và CMYK Color. Mỗi một thông số sẽ có tác dụng và cách dùng khác nhau. Trong video này, Uyên sẽ giúp các bạn hiểu định nghĩa về các định dạng files và Color Mode theo từng nhu cầu sử dụng hình ảnh thích hợp. 

Có bao nhiêu định dạng file, sự khác nhau của các định dạng này trong Photoshop

Nếu bạn đã làm quen với Photoshop trước đó, bạn sẽ không thấy ngạc nhiên khi nghe đến rất nhiều định dạng hình ảnh khác nhau như PNG, JPG, PSD, GIF,… Mỗi một định dạng sẽ có cách sử dụng khác nhau.

  • PNG, JPG: là cách định dạng hình ảnh phổ biến nhất hiện, với các chức năng tương đồng nhưng vẫn có những điểm khác nhau. Trong đó, PNG được hiểu là ảnh nén dữ liệu mới mà không mất đi dữ liệu gốc, JPG là ảnh cải tiến từ định dạng cũ JPEG giúp quá trình xử lý diễn ra dễ dàng hơn.
  • GIF: ảnh động cho các kênh social.
  • PSD: là file mặc định của Photoshop, lưu trữ tất cả các layer trong toàn bộ quá trình làm việc trước của bạn. Bạn có thể xem, sửa chữa trực tiếp trên file này mà không cần thực hiện lại từ đầu.

RGB Color và CMYK Color

Được sử dụng phổ biến trong Photoshop, 2 thông số màu sắc này có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, RGB được sử dụng trong các sản phẩm hình ảnh thông thường, CMYK được dùng trong in ấn.

Hiểu ra các định dạng files và Color Mode sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn trên Photoshop. Nếu bạn cảm thấy video này thú vị, đừng quên mời Uyên 1 ly cafe bằng cách Donate hoặc chuyển khoản trực tiếp cho Uyên nhé!

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x