Home Kiến thức Cách dùng Filter Blur, Distort, Pixelate trong Photoshop

Cách dùng Filter Blur, Distort, Pixelate trong Photoshop

by Yen Nhi
73

Bài học tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 nhóm Filter Blur, Distort và Pixelate. Các filter này vẫn giữ chức năng tạo ra những hiệu ứng khác nhau cho hình ảnh. Tuy nhiên, mỗi một nhóm filter sẽ giữ một chức năng hiển thị chính. Cùng Uyên tìm hiểu cụ thể hơn về các công cụ này nhé!

Filter Blur, Distort và Pixelate: Những hiệu ứng đặc biệt trong Photoshop

Filter Blur: Blur có nghĩa là làm nhòe, làm mờ đi. Trong nhóm công cụ Filter Blur, bạn có thể thấy có khá nhiều hiệu ứng Blur khác nhau và mỗi một hiệu ứng sẽ ứng với một cách làm nhòe. 

Filter Distort: Filter này có thể gây biến dạng hình ảnh theo từng tùy chọn khác nhau. Bạn có thể thay đổi một hình ảnh mặt phẳng trở thành hình cầu, khiến hình ảnh xoáy theo trục địa cầu,… Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem các ví dụ mà Uyên đã thực hiện ngay trong bài học và thực hành với nó.

Filter Pixelate: Filter này giúp bạn tạo ra các điểm ảnh từ chính hình ảnh của bạn. Trong bảng chọn của filter này, chúng ta có thể thấy có khá nhiều tùy chọn hiệu ứng phổ biến như biến hình ảnh thành các hình vuông mờ, các hạt đa màu,… 

Ở các video tiếp theo, Uyên sẽ chia sẻ cụ thể hơn về cách làm việc trên từng nhóm filter. Bạn đừng quên bấm subscribe, và nhấn vào cái chuông để được thông báo về các video mà Uyên mới Update. Nếu video Filter Blur, Distort và Pixelate thú vị đối với bạn, hãy chia sẻ nó rộng rãi hơn cho những người có cùng đam mê với bạn nhé!

 

 

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x