Home Kiến thức Cách dùng Liquify và Vanishing Point trong Photoshop

Cách dùng Liquify và Vanishing Point trong Photoshop

by Yen Nhi
77

Liquify và Vanishing Point đóng vai trò như thế nào trong photoshop? Khái niệm và cách sử dụng chúng ra sao để mang lại hiệu quả cho hình ảnh? Video này Uyên sẽ tập trung khai thác cụ thể nhất các kiến thức về 2 lệnh này cho các bạn dễ hiểu và dễ thực hành hơn. Nếu cảm thấy video này thú vị, đừng quên Like và chia sẻ cho Uyên nhé!

Liquify và Vanishing Point có phổ biến trong photoshop?

Liquify là một lệnh khá phổ biến trong photoshop, được nhiều người sử dụng để retouch, chỉnh sửa hình ảnh. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng công cụ này, là hãy đảm bảo máy bạn có card màn hình tốt để Liquify làm việc hiệu quả. 

Sử dụng công cụ này để retouch hình ảnh cho phép bạn điều chỉnh các kết cấu của chủ thể như mắt, mũi, miệng, khuôn mặt,… Bạn có thể giúp chủ thể tươi tắn hơn, khắc phục các khiếm khuyết của gương mặt hoặc cơ thể.

Vanishing Point là filter giúp bạn có thể hiệu chỉnh các bối cảnh trên hình. Lưu ý là lệnh này chỉ cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp trên ảnh, do đó, hãy nhân bản layer thay vì Convert layer to Smart Object.

Để vận dụng hiệu quả Liquify và Vanishing Point bạn nên theo dõi thật kỹ các thao tác trên hình của Uyên. Bất kỳ kiến thức nào Uyên cũng sẽ thêm các ví dụ thực tế để bạn có thể dễ dàng hình dung. Hãy để lại comment hoặc inbox cho Uyên các thắc mắc mà bạn cần Uyên giải đáp, Uyên sẽ cố gắng hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể!

 

 

5 1 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x