Home Kiến thức Cách dùng nhóm Filter Blur Gallery trong Photoshop

Cách dùng nhóm Filter Blur Gallery trong Photoshop

by Yen Nhi
74

Trong Photoshop, có 2 nhóm hiệu ứng Blur bao gồm Filter Blur và Filter Blur Gallery. Tuy đều được định nghĩa là công cụ giúp làm mờ, làm nhòe hình ảnh,  tuy nhiên, chức năng và cách sử dụng của cả 2 khá khác biệt. 

Filter Blur Gallery có gì khác với Filter Blur ở bài học trước?

Ở bài học trước, chúng ta đã hiểu về khái niệm và chức năng của Filter Blur trong Photoshop. Có thể nói, Blur là hiệu ứng làm mờ, làm nhòe hình ảnh theo các kiểu khác nhau tùy vào từng tùy chọn của người dùng. Vậy Blur Gallery có gì khác?

Filter Blur Gallery cho phép bạn làm mờ hình ảnh theo cơ chế hoạt động của ống kính máy ảnh. Điều này có nghĩa là, hình ảnh sẽ được làm mờ nghệ thuật theo từng chế độ của lens.

Field Blur: Chứa các tùy chọn giúp bạn thay đổi cường độ ánh sáng của hình ảnh. Bạn cũng có thể tăng tương phản làm nổi bật các ánh đèn, các vùng sáng sau khi blur để tạo ra ảnh nền đẹp mắt hơn.

Iris Blur: Làm nhòe xung quanh đối tượng được focus. 

Tilt Shift: Làm nhòe theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang, các vật thể được làm rõ ở trung tâm.

Path Blur: Gần như hiệu ứng Motion Blur, nhòe theo một hướng được điều chỉnh.

Để hiểu rõ hơn về công cụ Filter Blur Gallery, bạn nên theo dõi trọn vẹn video của Uyên và đừng bỏ qua chi tiết nào kể cả các ví dụ nhé! Hy vọng bài học này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chỉnh sửa hình ảnh và nhanh chóng nâng cao tay nghề của mình.

5 1 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x