Kiến thức

Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop – thủ thuật Photoshop

Nếu bạn muốn trở thành một Designer chuyên nghiệp hay đơn giản là nâng cao trình độ sử dụng Photoshop của mình, thì việc đầu tiên bạn cần làm là học cách sử dụng Pen Tool và làm chủ công cụ này trước.

Pen Tool là một công cụ có thể coi là công cụ quan trọng bậc nhất trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, tuy nhiên nó cũng được coi là công cụ không dành cho dân nghiệp dư, bạn muốn nâng cao “kĩ năng” của mình thì không thể bỏ qua Pen Tool được.

Pen Tool chỉ đơn giản là công cụ giúp bạn tạo ra đường Path từ nhiều điểm khác nhau trên hình. Các đường Path được tạo ra bởi Pen Tool có thể được biến thành các vùng chọn, vì thế những người ưa thích thể loại cắt ghép hình đều muốn sử dụng công cụ này thành thạo.

Trong thủ thuật dưới đây Thùy Uyên sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Pen Tool hiệu quả, do video đã được thực hiện từ năm 2015 và Photoshop CC 2014 cho đến lúc này đôi lúc sẽ hơi cũ, nhưng cách sử dụng và làm quen với Pen Tool thì không có nhiều khác biệt lắm, nếu bạn muốn học cách làm chủ, sử dụng Pen Tool trên Photoshop hiệu quả, có thể tham khảo lại video.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *