Creativity / Colors

Color Of The Year 2014: Radiant Orchid

Trong thế giới hàng ngày chúng ta đang sống, và đặc biệt trong thiết kế, màu sắc ảnh hưởng đến chúng ta rất nhiều. Khi nói đến thiết kế, màu sắc là một cái gì đó rất tỉ mỉ, nó có thể giúp tôn thêm vẻ đẹp của thiết kế, hoặc cũng có thể dễ dàng phá vỡ đi thiết kế của bạn nếu chọn màu sai. Năm nay, Pantone đã chọn màu Radiant Orchid 18-3224 là màu của năm 2014, một sự kết hợp tuyệt vời của 2 màu hồng – tím cho thiết kế của chúng ta.

Radiant Orchid rạng rỡ với sự tự tin và ấm áp kỳ diệu hấp dẫn mọi ánh nhìn và trí tưởng tượng. Nó là một màu tím đầy biểu cảm, sáng tạo, có khả năng thu hút bạn với sự duyên dáng hấp dẫn của nó. Đây là một sự hòa hợp quyến rũ của những cánh hoa tạo nên bởi màu tím và màu hồng, Radiant Orchid mang đến cho chúng ta cảm giác của một niềm vui lớn, tràn đầy tình yêu và sức khỏe.

Là một trong những yếu tố chính của thiết kế, màu sắc là một chủ đề sâu và rộng mà chúng ta cần phải tìm hiểu. Mỗi màu sắc đều có cá tính riêng của mình, và do đó nó cũng gợi lên những cảm xúc cụ thể cho mỗi người chúng ta khi tiếp xúc với những màu sắc đó. Với màu Radiant Orchid, chúng ta có thể sẽ gặp chút khó khăn để sử dụng trong thiết kế web vì nó là một màu khá nữ tính. Tuy nhiên, nó vẫn là một màu tuyệt vời ngay cả khi nó không quá phổ biến như những màu chính mà chúng ta dễ dàng tìm thấy trên những trang web hỗ trợ phối màu. Ngoài ra, nó còn là một thế mạnh khi chọn để sử dụng như một màu nhấn.

Radiant Orchid có thể được dùng bởi những mã màu sau đây:

HTML Values: #B163A3
RGB for TPX: R-177, G-99, B-163
Plus Series RGB: R-200, G-107, B-168
CMYK for TPX: C-33, M-72, Y-0, K-0
Plus Series CMYK: C-19, M-70, Y-0, K-0

Và bạn cũng có thể xem những ví dụ dưới đây, họ đã phối màu rất tốt với điểm nhấn là màu Radiant Orchid.

1. https://amemoirproject.com/

01

Đây là một trang web khá thú vị mà tôi nghĩ bạn nên xem vì nó là một cuốn hồi ký trực tuyến. Trên trang chủ của nó, bạn có thể thấy một hình ảnh rất lớn về một người phụ nữ, điều thú vị của tấm hình là cách xử lý màu của nó, trong đó có một màu tím mà theo tôi thấy thì đúng là Radiant Orchid.

2. http://sidigital.co/

02

Si Digital là một online portfolio, với trang chủ là một câu chuyện thú vị được hiển thị khi bạn scroll chuột xuống. Một trong những điểm ấn tượng nhất là một chất lỏng màu hồng được di chuyển trong ống thủy tinh suốt quá trình bạn scroll chuột để xem. Màu sắc đó là một sự lựa chọn và sử dụng rất tốt, phù hợp với các màu sắc của năm.

3. http://engageinteractive.co.uk/

03

Với cách sử dụng hình ảnh lớn, nhiều màu sắc, khi mới vào trang web này, chúng ta đều cảm thấy thật hài hòa, mát mắt. Trong những màu sắc sặc sỡ đó, họ vẫn dùng điểm nhấn là những chiếc ghế màu hồng. Đây cũng là một cách hay để sử dụng màu này vào làm một thành phần màu sắc tuyệt vời cho không gian văn phòng và cũng như trong thiết kế này.

4. http://www.julie-lavergne.com/

04

Julie Lavergne là một huấn luyện viên ngựa người Pháp có một trang web rất hiện đại và tráng lệ. Trong suốt tất cả trang web của cô ấy, bạn sẽ thấy hình ảnh lớn – một số trong đó là những slideshow, nhưng trong mỗi hình ảnh bạn cũng nhìn thấy màu tím Radiant Orchid nhờ một số kỹ thuật xử lý màu.

5. http://www.ipolecat.com/

05

Polecat là một công ty chuyên làm các ứng dụng iPhone và iPad. Trang chủ của họ rất dễ thương và thân thiện. Với đồ họa vector, bạn dễ dàng nhận thấy cách sử dụng màu sắc Radiant Orchid rất tốt, kết hợp với các màu khác như vàng, xanh lá, xanh dương.

6. http://www.leedsbuildingsociety.co.uk/resources/kick-my-habits/

06

Đây là một trang web thực sự rất đáng yêu, giúp bạn xác định số tiền bạn chi tiêu hàng tuần như một phương tiện giúp bạn theo dõi chi tiêu và biết dừng đúng lúc. Bạn có thể thấy màu Radiant Orchid trên tất cả các giao diện từ background cho đến màu chữ, màu links.

7. http://www.loisjeans.com/web2013/en

07

Tổng thể và các thành phần của trang web này được bố trí với các màu sắc rực rỡ, nhưng nó trông rất tốt. Các màu vàng sống động mạnh mẽ, cam và xanh lá cây kết hợp hòa trộn tạo nên màu Radiant Orchid trong sự hòa trộn đó. Nhìn trang web này, chúng ta có thể liên tưởng tới những màu sắc của cầu vồng.

8. http://www.lecoldeclaudine.com/fr

09

Với thiết kế của trang web này, chỉ với một màu hồng rất nhẹ, rất đơn giản nhưng nó vẫn mang đến cho ta cảm giác chứa màu Radiant Orchid trong đó.

9. http://wagerfield.github.io/parallax/

10

Một lần nữa, Radiant Orchid được sử dụng là một màu nhấn rất tuyện vời. Có quá ít màu hồng trên trang web này – đặc biệt là so với ví dụ ở trên. Nó cũng được làm mới, được sử dụng với một trang web màu chủ đạo là màu tối và sử dụng sắc hồng như một điểm nhấn của nó. Tôi nghĩ rằng đây là một cách sử dụng rất tốt và trông khá bắt mắt.

10. http://www.jobsisfree.com/

14

Và cuối cùng chúng ta có một trang web minh họa Steve Jobs rất đẹp trên trang web của Pháp về bộ phim của ông. Sự kết hợp của Radiant Orchid, vàng, đỏ, xanh lá cây và xanh dương đã làm nên một hình ảnh Illustration tuyệt đẹp, trông thú vị hơn nhiều so với những bức hình chân dung thông thường.

Thuyuyen.info | Sưu tầm và Biên tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *