Home Kiến thức Độ phân giải và hiệu chỉnh kích thước hình ảnh trong Photoshop

Độ phân giải và hiệu chỉnh kích thước hình ảnh trong Photoshop

by Thùy Uyên
11

Độ phân giải và hiệu chỉnh kích thước hình ảnh có ảnh hưởng gì đến nhau không? Vì sao nên hiểu rõ các kiến thức cơ bản về độ phân giải ảnh? Điều chỉnh kích thước hình ảnh như thế nào để được hình ảnh sắc nét và đẹp mắt nhất? Tất cả sẽ được Uyên chia sẻ trong video dưới đây. 

Độ phân giải ảnh là gì?

Độ phân giải ảnh trong photoshop được hiểu là số lượng điểm ảnh thể hiện trên 1 inch chiều dài. Cùng một đơn vị và số đo độ dài, số lượng điểm ảnh ít hay nhiều sẽ quyết định dung lượng và độ mịn của hình ảnh.

Bạn nên lưu ý chọn độ phân giải ngay từ khi tạo một file mới để quá trình làm việc đơn giản hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng của ảnh mà bạn có thể tăng giảm độ phân giải ảnh cho phù hợp.

Hiệu chỉnh kích thước hình ảnh

Bạn có thể kiểm tra được kích thước và dung lượng, độ phân giải của ảnh từ menu Image trên thanh công cụ, chọn Image Size. Nếu muốn điều chỉnh kích thước, bạn có thể nhập số đo mà bạn muốn vào các ô tương ứng trên bảng chọn. 

Nên nhớ không phải lúc nào hình ảnh sau khi thay đổi kích cỡ cũng mịn và đẹp như ban đầu. Do đó, luôn chú ý đưa hình về 100% để kiểm tra tình trạng hình, tránh các sai sót đáng tiếc.

Sau khi đã hiểu rõ hơn về độ phân giải và hiệu chỉnh kích thước hình ảnh, thì quá trình làm việc trên photoshop của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Cùng với các tính năng điều chỉnh kích thước, độ rõ nét của ảnh, bạn cũng sẽ tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn và kiểm tra được hiệu quả của các bước mà bạn đã làm trước đó.

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x