Home Kiến thức Giới thiệu Layer Styles và Blending Mode trong Photoshop

Giới thiệu Layer Styles và Blending Mode trong Photoshop

by Thùy Uyên
17

Sau khi đã làm quen với các loại Layer trong bài 16, Uyên sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn layer Styles và Blending Mode. Cụ thể chức năng và vai trò của 2 công cụ này là gì? Nó mang đến những lợi ích nào cho chỉnh sửa hình ảnh? Mời bạn cùng theo dõi video này nhé!

Layer Styles là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, Layer Styles là các hiệu ứng đặc biệt mà bạn có thể áp dụng lên đối tượng của mình. Ví dụ, bạn có thể tạo ra các layer đổ bóng, thay đổi màu sắc hoặc thêm các hiệu ứng đặc biệt khác. Sử dụng Layer Styles giúp việc thay đổi này trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn sẽ kiểm soát được kết quả sau khi thay đổi và loại bỏ nó nếu không ưng ý. 

Blending Mode là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Blending Mode là sự hòa trộn, lồng ghép 2 layer lại với nhau để tạo nên một layer mới. Với 5 cơ chế thay đổi, bạn có thể cho phép các layer hiển thị theo ý mình và điều chỉnh màu sắc, tương phản hiển thị của chúng.

Học cách sử dụng hiệu quả Layer Styles và Blending Mode, bạn sẽ làm chủ được hiển thị hình ảnh và tạo ra các tác phẩm độc đáo hơn. Hy vọng qua video này, bạn sẽ hiểu rõ về từng chức năng và nhiệm vụ của 2 công cụ này. Đừng quên gửi các sản phẩm bạn đã hoàn thành cho Uyên xem với nhé! Like và Chia sẻ các video này cho Uyên đến với những bạn trẻ có đam mê thiết kế cũng như Photoshop nha. 

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x