Layout / Typography, Photoshop

Hệ thống lưới và layout Photobook

Khi layout album cưới hay photobook hình ảnh kỷ niệm, rất nhiều bạn làm theo cảm tính mà không có sự tính toán đo đạc nào cả. Điều đó khiến cho layout của các bạn không được chặt chẽ và thống nhất. Ở video này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hệ thống lưới, các công cụ canh chỉnh hàng lối trong Photoshop để layout một cuốn photobook nhanh và chính xác hơn.

8 Replies to Hệ thống lưới và layout Photobook

  1. Uyên ơi cho mình hỏi là lúc uyên chừa 1cm để in an toàn nhưng sao cuối clip uyên để tấm hình bên trái tràn lề luôn vậy?

    1. vì mục đích cái hình đó là tràn lề, nếu có bị cắt xén 1 tí thì nó cũng tràn lề và ko liên quan tới nội dung chính của tấm hình ngay giữa, nếu chừa 1cm chỗ này, cắt ko bị phạm thì có thể hình sẽ ko tràn lề được.

  2. oh, mình hiểu rồi. 🙂 uyên cho mình hỏi thêm cái nữa là khi mình tạo stoke cho 2 layout kề nhau thì chỗ viền chung nó dày hơn các viền còn lại. T.T uyên có kinh nghiệm j để khắc phục ko giúp mình với, thank uyên nhé!

    1. khi tạo stroke, bạn chú ý nó sẽ có 2 loại : outside và inside. Khi chọn outside, viền sẽ nằm ngoài cái hình, còn inside thì viền sẽ đổ vào trong tấm hình. Có thể 2 hình kề nhau, bạn để stroke inside nên thành ra khúc giữa 2 hình nhìn nó dày hơn do 2 viền đặt kề nhau. Bạn thử chuyển nó thành outside để viền phần chung đó nằm đè lên nhau thử 🙂

      1. cám ơn uyên nhìu nhé mình làm đc oy, nhưng có 1 vấn đề nhỏ là khi mình tạo file psd mới dù lúc đầu mình đã thiết lập là hệ màu rgb rồi nhưng khi mình place hình máy mình chụp vào (hệ màu của hình là sRGB) nhưng khi mình export ra jped vào properties phần detail vẫn báo là uncalibrated thay vì RGB, Mình mới lần mò photoshop mong uyên giúp mình để mình có thể khắc phục trong vấn đề in ấn, Chân thành cảm ơn uyên nhé!

  3. mình bổ sung câu hỏi đợt trước là mình chọn center, thay vì inside hay outside thì viền sẽ đều nhau, hihi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *