Home Kiến thức Hiệu chỉnh vùng nhìn và chế độ hiển thị trong Photoshop

Hiệu chỉnh vùng nhìn và chế độ hiển thị trong Photoshop

by Thùy Uyên
Bai08

Vùng nhìn của hình ảnh là gì, chế độ hiển thị là thế nào có vẻ là những khái niệm khá mới. Đối với người chưa làm quen với phần mềm chỉnh sửa ảnh, hoặc với các bạn mới tập tành thực hành, cửa sổ thao tác và cách hiển thị không thoa Do đó, trong video lần này, Uyên sẽ chia sẻ cụ thể hơn về cách hiệu chỉnh vùng nhìn và chế độ hiển thị ảnh trong Photoshop CC 2018. 

Vùng nhìn hình ảnh là gì?

Khi mở một hình ảnh bất kỳ, tất cả những gì hiển thị lên trên giao diện mà bạn có thể thấy được được gọi chung là vùng nhìn của hình ảnh. Tùy vào lựa chọn tỷ lệ hiển thị, mà hình ảnh có thể có những vùng nhìn khác nhau. Nói nôm na, vùng nhìn là vùng mà bạn có thể nhìn thấy trực tiếp trên cửa sổ làm việc, các phần còn lại không nhìn thấy được sẽ bị ẩn đi.

Vì sao phải hiệu chỉnh vùng nhìn và chế độ hiển thị?

Ở kích thước chuẩn, khá nhiều hình ảnh không được thể hiện toàn bộ trên vùng nhìn. Điều này gây khó khăn trong thao tác và kiểm soát chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, để hình ảnh sau khi hoàn thiện đạt được hiệu quả như mong muốn, các bạn cần biết cách hiệu chỉnh vùng nhìn và chế độ hiển thị, sao cho quá trình làm việc diễn ra dễ dàng nhất.

Video lần này, các kiến thức mà Uyên chia sẻ gồm rất nhiều thao tác, nút lệnh và phím tắt. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi chú và làm quen nhé! Nếu bạn cảm thấy các video trong khóa học này thú vị, hãy mời Uyên một ly cafe bằng cách donate cho Uyên nhé!

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x