Home Kiến thức Khái Niệm Vùng Chọn, Nhóm Công Cụ Marquee và Lasso Trong Photoshop

Khái Niệm Vùng Chọn, Nhóm Công Cụ Marquee và Lasso Trong Photoshop

by Yen Nhi
12

Khái Niệm Vùng Chọn, Nhóm Công Cụ Marquee và Lasso là gì? Vì sao bạn cần hiểu những khái niệm này và chúng sẽ giúp ích những gì cho quá trình thiết kế của bạn? Đừng chủ quan cho rằng biết thêm những lý thuyết này là không cần thiết, vì chắc chắn nó sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp bạn hoàn thành tác phẩm của mình đấy!

Vùng chọn là gì?  Nhóm công cụ Marquee và Lasso

Vùng chọn trong Photoshop được hiểu là bao quát khu vực bạn đang làm việc hoặc cần xử lý. Cụ thể hơn, một hình ảnh bao gồm nhiều điểm ảnh và các đối tượng, khi bạn muốn làm việc hoặc xử lý bất kỳ đối tượng nào bao gồm việc tách nó ra khỏi nền, cắt ghép chỉnh sửa, thay đổi màu sắc, kích thước,… bạn cần phải tạo vùng chọn.

Sau khi đã hiểu khái niệm vùng chọn, nhóm công cụ Marquee và Lasso cũng là những kiến thức bạn cần nắm. Marquee và Lasso là nhóm công cụ tạo vùng chọn của Photoshop. Bằng cách sử dụng các lệnh có sẵn, người dùng có thể tạo ra vùng chọn cho đối tượng mình cần xử lý. Công cụ này hỗ trợ vô cùng hiệu quả trong thiết kế đồ họa và rất cần thiết đối với các designer.

Các khái niệm này có thể rất quen thuộc với các bạn học thiết kế bài bản. Tuy nhiên, đối với các bạn mới bắt đầu học thiết kế qua các kênh online hoặc tay ngang thì lại là một khái niệm mới. Nắm chắc các kiến thức nền tảng sẽ giúp quá trình học tập của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

You may also like

Để lại câu hỏi và nhận trả lời nhanh qua email.

avatar