Home Kiến thức Nhận biết Font và so hàng Layer chữ trong Photoshop

Nhận biết Font và so hàng Layer chữ trong Photoshop

by Yen Nhi
70

Bạn sẽ gặp rất nhiều kiểu dáng font chữ ngoài đời thường, trên các ấn phẩm truyền thông hay thậm chí ngay trên các sản phẩm thiết kế. Làm thế nào để nhận dạng được font chữ và so hàng Layer chữ trong Photoshop? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua video clip của Uyên nhé!

Nhận biết font chữ có dễ không?

Đối với các sản phẩm offline hoặc ấn phẩm in ấn, bạn sẽ khá khó nhận biết được font chữ được dùng là gì. Người thiết kế có thể sử dụng font chữ có sẵn và biến tấu chúng trở nên đặc biệt hơn. Hoặc cũng có thể họ tự tạo ra font chữ thay thế và để lại dấu ấn riêng của mình. Tuy nhiên, đối với các văn bản trực tuyến thì hoàn toàn khác.

Ở đầu video, Uyên đưa ra ví dụ dễ hình dung nhất tại một trang báo online thông thường. Các bước mà Uyên thực hiện sẽ giúp bạn phân tích được cấu trúc văn bản và đưa ra tên font chữ mà bạn cần biết. Tương tự như cách mà Uyên đã hướng dẫn, bạn có thể nhận biết bất kỳ font chữ nào mà bạn muốn và tìm hiểu về chúng.

Các khái niệm này tuy nghe thoáng qua khá dễ hiểu và không đóng vai trò quan trọng, nhưng lại giúp bạn rất nhiều trong thực hành thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh. Chọn Font chữ và so hàng Layer chữ chính xác không chỉ giúp bạn dễ dàng tạo ra sản phẩm mà còn hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả, nhanh chóng hơn. Nhớ đón xem các video tiếp theo trên Channel của Uyên và đừng quên Like, Subscribe kênh nếu bạn cảm thấy nó bổ ích nhé! 

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x