Home Kiến thức Nhóm Adjustment chỉnh Ánh Sáng trong Photoshop

Nhóm Adjustment chỉnh Ánh Sáng trong Photoshop

by Yen Nhi
52

Nhóm Adjustment Chỉnh Ánh Sáng là nhóm giúp cho chúng ta có thể hiệu chỉnh được ánh sáng trên hình.

Từ brightness/contrast đến exposure. 

    • Brightness: Giúp điều chỉnh ánh sáng trên hình. Có thể tăng hoặc giảm giảm của hình. Thanh contract  là thanh điều chỉnh độ tương phản. Tính năng auto thì Photoshop sẽ tự cân chỉnh hai thanh này.
    • Levels: hiển thị biểu đồ chia ra làm 4 phần. Phần bên trái là để hiệu chỉnh vùng tối của hình. Phần bên phải là để hiệu chỉnh vùng sáng của hình. Hai phần ở giữa là hiệu chỉnh những vùng trung bình của hình.
    • Curves: hiển thị biểu đồ chia ra làm 4 phần. Phần bên trái là để hiệu chỉnh vùng tối. Hai phần còn lại làm để hiệu chỉnh những vùng trung bình. Còn phần bên phải là dùng để hiệu chỉnh vùng sáng. Ở chính giữa có một đường để giúp bạn có thể hiệu chỉnh ánh sáng của hình. Tuy nhiên chức năng này cho phép chúng ta có thể chọn một điểm neo và hiệu chỉnh từng điểm riêng biệt trên hình. 
    • Exposure: giúp cho chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng tối của hình ảnh. Tuy nhiên nó canh chỉnh hình ảnh đồng bộ. Nên nếu chúng ta chỉnh sáng tối quá nhiều có thể làm cho hình ảnh bị cháy. Chỉ nên sử dụng Exposure khi hình ảnh của chúng ta bị chụp thiếu sáng hoặc thừa sáng. Thay vì bạn chỉnh trên máy ảnh thì bạn có thể sử dụng chức năng này trên Photoshop để hiệu chỉnh hình ảnh.

Nhóm Adjustment Chỉnh Ánh Sáng với 4 chức năng, sẽ giúp cho bạn có thể điều chỉnh được độ sáng của hình. Đây là thao tác cơ bản mà bạn cần nắm khi học Photoshop. Để hiệu chỉnh hình ảnh tốt hơn thì bạn có thể rèn luyện kĩ năng này.

You may also like

Để lại câu hỏi và nhận trả lời nhanh qua email.

avatar