Home Kiến thức Noise, Sharpen, Render là gì? Khái niệm và cách sử dụng

Noise, Sharpen, Render là gì? Khái niệm và cách sử dụng

by Yen Nhi
75

Các nhóm Filter tiếp theo mà Uyên giới thiệu cho các bạn bao gồm Noise, Sharpen, Render. Cũng giống như Blur hay Distort, 3 filter tiếp theo cho phép người dùng thay đổi hiển thị của hình ảnh, biến hình ảnh trở nên nghệ thuật hoặc đặc sắc hơn.

Noise, Sharpen, Render: khái niệm cơ bản

Filter Noise: Bạn có thể tạo ra hiệu ứng hạt bụi trên ảnh hoặc biến ảnh thành dạng tranh vẽ bằng filter này. Cũng giống như công cụ Blur hay Gallery Blur, Filter Noise cho phép bạn có nhiều tùy chọn và mỗi một tùy chọn sẽ ứng với các hiệu ứng thay đổi khác nhau. Bạn có thể xem ví dụ cụ thể trong video của Uyên để hiểu nguyên lý hoạt động của công cụ này.

Filter Sharpen: Filter này cho phép bạn làm rõ nét của hình ảnh. Đối với các ảnh chụp bị rung tay hoặc không được rõ nét lắm, người ta sử dụng filter này để cân chỉnh cho ra kết quả tốt hơn.

Filter Render: Công cụ tạo ra một sản phẩm giả mô phỏng theo 1 hình ảnh thật. Trong trường hợp này, để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem ví dụ trong video của Uyên. Việc thêm các hình ảnh vật thể mô phỏng giúp hình ảnh sinh động và hợp lý hơn trong một số hoàn cảnh.

Noise, Sharpen, Render là 3 Filter tiếp theo mà Uyên giới thiệu đến bạn. Hy vọng sau khi xem video, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm và nguyên lý hoạt động của chúng. Comment bên dưới cho Uyên các thắc mắc của bạn, Uyên sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất có thể nhé!

 

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x