Kiến thức

Phân biệt Clone Stamp và Healing Brush – thủ thuật Photoshop

Trong quá trình sử dụng Photoshop để retouch hay xử lý ảnh, các bạn rất hay phải sử dụng công cụ Clone Stamp và Healing Brush để xóa những phần dư thừa hoặc những phần không cần thiết ra khỏi hình. Tuy nhiên, nhiều bạn không phân biệt được hai công cụ này khác nhau như thế nào nên không biết áp dụng chúng vào trường hợp nào cho hiệu quả.

Trước khi xem qua video thì hãy cùng hiểu qua trước về Clone Stamp và Healing Brush là gì:

  • Clone Stamp: Công cụ Clone Stamp trong Photoshop cho phép bạn sao chép một vùng của một hình ảnh lên một vùng khác của ảnh. Nó rất dễ sử dụng và một trong những công cụ thông dụng và mạnh mẽ nhất khi sữ dụng Photoshop.Chữ clone đã được một công cụ tiêu chuẩn trong Photoshop từ khi bắt đầu. Nó được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế để loại bỏ các yếu tố không mong muốn từ một bức ảnh và thay thế chúng bằng những thứ khác. Thông thường, nó thường được sử dụng để khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt của mọi người nhưng nó có thể áp dụng cho bất kỳ chủ đề và thiết kế khác nhau. Về cơ bản, công cụ clone stamp thay thế các điểm ảnh bằng pixel và làm cho quá trình chỉnh sửa gần như vô hình.
  • Healing Brush: Healing tool dịch theo từ điển nghĩa là “công cụ hàn gắn”. Còn thuật ngữ PTS là che khuyết điểm. Có 2 kiểu brush trong nhóm 5 công cụ, Spot healing brush tool ( SHB)  Healing brush tool ( HB).Nhóm công cụ HB & SHB giúp che khuyết điểm về da cho ảnh chụp chân dung hiệu quả nhưng hoàn toàn không kèm theo tính năng làm trắng sáng, mịn da . Với những bạn chuyên chụp chân dung mẫu nữ, làm việc Studio, có khách hàng, …mình nghĩ rằng bạn đã trang bị cho bản thân kiến thức cũng như cài Plug-in chuyên về xử lý da. HB & SHB đủ dùng cho xử lý ảnh chân dung sinh hoạt tự nhiên, và không chỉ riêng vấn đề khuyết điểm trên da người.

Với video này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách phân biệt công cụ Clone Stamp và Healing Brush để sử dụng chúng hiệu quả hơn, trường hợp nào là nên dùng:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *