Home Kiến thức Thanh công cụ và Workspace trong Photoshop

Thanh công cụ và Workspace trong Photoshop

by Thùy Uyên
Bai04

Thanh công cụ và Workspace trong Photoshop CC 2018 có gì mới? Sử dụng như thế nào và nên lưu ý những gì? Uyên đã tổng hợp các kiến thức cần thiết cho bạn trong video này. Đây là bài thứ 4 trong chuỗi video khóa học Làm chủ Photoshop CC 2018 được đăng tải trên Channel Thùy Uyên Training. Nhớ Like, Subscribe để ủng hộ Uyên nhé!

Thanh công cụ trong Photoshop CC 2018

Sau khi đã mở giao diện làm việc của Photoshop CC 2018, bạn sẽ nhìn thấy thanh công cụ ở phía bên trái. Thanh công cụ này chứa hầu hết các lệnh quan trọng được sử dụng trong Photoshop và giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn mới làm quen với Photoshop những ngày đầu, khi di chuyển chuột vào các lệnh trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy hiện ra một bảng review nhỏ. Nhiệm vụ của nó là cho người dùng hiểu chức năng và cách làm việc của các lệnh được chọn. Từ đó, bạn sẽ dễ nhớ và dễ dàng thao tác hơn.

Các công cụ photoshop cũng có các phím tắt riêng biệt, bạn nên ghi nhớ các phím tắt này để quen dần và giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc về sau.

Workspace trong Photoshop

Workspace nghĩa là khu vực chứa tất cả những hiển thị trên màn hình photoshop, bao gồm thanh công cụ, panel và phím tắt. 

Bạn có quyền chỉnh sửa các phím tắt theo ý muốn, hoặc ẩn các phím tắt đó đi. Đồng thời bạn có thể di chuyển các Panel đến bất cứ trong đâu Workspace mà bạn muốn. Để hiểu rõ hơn về thao tác, bạn đừng quên xem đến cuối video nhé!

Thanh công cụ và Workspace trong Photoshop CC 2018 sẽ có nhiều cải tiến hơn cho người dùng. Do đó, bạn có thể thao tác dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhớ theo dõi bài tiếp theo và ôn lại bài cũ để nắm chắc kiến thức trong khóa học này nhé!

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x