Displacement Displacement

Cách sử dụng Displacement Map trong Photoshop

Displacement Map là gì và cách sử dụng công cụ này như thế nào? Bạn có thể làm được gì bằng công cụ này? Có cần lưu ý điều gì khi sử dụng Displacement Map trong photoshop hay không? Cùng Uyên tìm hiểu nhé!

Khái niệm và cách sử dụng Displacement Map

Nói một cách dễ hiểu, Displacement Map  cho phép bạn thêm các hình ảnh, chất liệu vào chủ thể. Bạn có thể thêm lá cờ, hình xăm, ký hiệu vào một nền chủ thể có sẵn để chúng trở nên đặc biệt hơn. Hoặc đơn giản, để hình ảnh trở nên không nhàm chán trong mắt người xem.

Sử dụng Displacement Map như thế nào là hiệu quả?

Vì là công cụ thông minh với độ chính xác cao, nên bạn cần đảm bảo chất lượng máy của bạn ổn định. Bên cạnh đó, nên chú ý độ phân giải của hình ảnh để kết quả sản phẩm luôn đạt được trạng thái tốt nhất.

Bạn có thể theo dõi các thao tác của Uyên trong video 78 của khóa học Làm Chủ Photoshop CC 2018 của Uyên để củng cố kiến thức chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, một số video Uyên đã làm trước đó về chủ đề này cũng đang ở trên Channel của Uyên. Các bạn có thể bấm vào đây để theo dõi cụ thể.

Thành thạo Displacement Map giúp bạn tạo ra các hình ảnh độc đáo và thú vị hơn. Đồng thời, bằng cách sử dụng công cụ này, bạn cũng có thể sáng tạo các sản phẩm như in ly cốc hoặc mặt hàng thương mại. Theo dõi Channel của Thùy Uyên Training để cập nhật thêm nhiều video hữu ích nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *