Danhgialuminar4 1170x780 Danhgialuminar4 1170x780

Đánh giá Luminar 4: Phần mềm đồ họa ứng dụng AI có gì đột phá?

Luminar 4 do công ty Skylum phát triển là phần mềm đồ họa đột phá trong việc ứng dụng trí thông minh nhân tạo AI vào việc chỉnh sửa hình ảnh. Đây được coi là một cuộc “cách mạng” trên thị trường phần mềm đồ họa vốn quen thuộc với các sản phẩm mang tính truyền thống, phụ thuộc lớn vào các thao tác của người dùng.

“Luminar 4 nâng khả năng chỉnh sửa ảnh lên một tầm cao mới với sự thay đổi mang tính cách mạng: lần đầu tiên một phần mềm có khả năng tự động chỉnh sửa hình ảnh bằng công nghệ AI mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào con người”

Luminar 4 là gì?

Luminar 4 ra đời với mong muốn trở thành một lựa chọn mới cho các nhiếp ảnh gia lẫn chuyên gia sáng tạo, giúp người dùng thỏa sức phát triển ý tưởng của mình mà không cần làm quá nhiều thao tác như những phần mềm truyền thống. Phần mềm này tích hợp nhiều tính năng hữu ích, như: xử lý hình ảnh, hiệu ứng sáng tạo, thư viện lưu trữ, công cụ tìm kiếm và sắp xếp ảnh theo chủ đề,… Luminar 4 hoạt động tương tự Lightroom, Photoshop nhưng các công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng được mở rộng và chuyên sâu, ít phức tạp hơn nhiều. (Luminar không có hỗ trợ đồng bộ hóa đám mây và dùng trên smartphone như sản phẩm của Adobe).

Luminar 4 1

Như đề cập từ đầu bài, điểm đặc biệt của Luminar 4 là ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) giúp phân tích hình ảnh để xác định các đối tượng và chủ thể, từ đó chỉnh sửa chúng một cách có chọn lọc mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Đây được coi là một bước tiến mới mẻ và độc đáo so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. 

Bạn có thể đọc thêm bài viết Luminar 4 thay nền trời cực nhanh bằng tính năng SkyAI chỉ với 1 cú click tại đây.

Để trải nghiệm Luminar 4 (hiện nay đã nâng cấp lên bản 4.3), bạn có thể tham khảo:

Mua phần mềm Luminar 4 tại đây, giá 67USD (bản quyền dùng cho 1 máy) hoặc 89USD (bản quyền cho 2 máy).

Mua phần mềm Luminar AI chính hãng tại đây, giá 99USD (bản quyền dùng cho 2 máy). Trên website Thùy Uyên đã có bài review về phiên bản này, bạn có thể tham khảo bài viết: Luminar AI: Phần mềm đồ họa đầu tiên trên thế giới ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Với cả 2 link mua phần mềm Luminar AI và 4 ở trên, bạn hãy nhập mã THUYUYEN để được giảm 10USD từ nhà phát hành. Đây là ưu đãi đặc biệt mà công ty Skylum dành cho các KOLs (người có tầm ảnh hưởng) trong lĩnh vực đồ họa trên thế giới, hãy nhanh tay sở hữu mã code này vì số lượng có hạn nhé.

Luminar 4 hoạt động như thế nào?

Bạn có thể sử dụng Luminar 4 như một phần mềm độc lập hoặc plug-in (công cụ hỗ trợ) cho Adobe Photoshop CC, Lightroom, Photoshop Elements và Apple Photos. Nếu sử dụng độc lập, Luminar 4 sẽ có thư viện tích hợp để lưu trữ và duyệt ảnh. Nếu sử dụng như một plug-in thì Luminar sẽ cung cấp các công cụ chỉnh sửa bình thường. Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa ảnh của mình, ảnh sẽ được đưa trở lại phần mềm chính.

Bên cạnh các công cụ ứng dụng AI, Luminar cũng có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa thông thường, hoàn chỉnh với các Layer và Mask. Các công cụ được sắp xếp trong bốn không gian làm việc (Essentials, Creative, Portrait và Pro) phù hợp với từng chủ đề và phong cách hình ảnh khác nhau.

Luminar 4

Đơn giản hóa cách sử dụng: Chỉ cần khởi động ứng dụng và bắt đầu thỏa sức sáng tạo mà không cần phải mất nhiều thời gian học hay nghiên cứu để thành thạo. 

Thanh toán một lần, sở hữu mãi mãi: Người dùng chỉ cần trả phí thanh toán 1 lần để sở hữu sản phẩm trọn đời, không cần đăng ký thành viên hay mua các gói sử dụng gia hạn theo từng tháng, năm. Nhà phát hành cam kết hỗ trợ 24/7 và cập nhật bảo trì miễn phí.

Các tính năng mới & cải tiến trong Luminar 4.3

– Refined Edit Module: Trong Luminar 4.3, các filters có vai trò như một tool và được tổ chức thành 6 tab với các icon chạy dọc bên tay phải của bảng chỉnh sửa, bao gồm: Layers, Canvas (chỉnh ảnh cơ bản), Essentials (các công cụ chỉnh sáng, màu sắc, cân bằng tone), Creative (các hiệu ứng sáng tạo), Portrait (các công cụ chỉnh sửa cho mặt, body) và PRO (các hiệu ứng nâng cao). Các tab làm việc này được tổ chức khoa học nhằm giữ không gian làm việc gọn gàng hơn.

Ai Structure

– External Editor: Đây là một trong những bổ sung thú vị nhất của Luminar đối với nhiều nhiếp ảnh gia, tính năng này cho phép mở các tệp ảnh từ Lightroom (hoặc Photoshop, Apple Photos) và chỉnh sửa trực tiếp trong Luminar.

Khi hình ảnh đã được mở trong Luminar 4 , bạn có thể tự do thực hiện bất kỳ chỉnh sửa bổ sung nào mà bạn thích, bao gồm cả việc sử dụng bất kỳ tính năng AI nào, sau đó lưu tệp thẳng trở lại Lightroom với các chỉnh sửa mới.

– AI Sky Replacement: Theo nhiều người dùng, đây là tính năng đắt giá và được mong chờ nhất của đáng giá của Luminar 4. Thực vậy, tính năng thay nền trời trong một cú click này trở thành đối thủ đáng gờm của Photoshop (vốn đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự kiên nhẫn với các thao tác thủ công phức tạp để thay nền trời)

Ai Sky Replace Example

Tính năng này của Luminar 4 giúp thay nền trời không chỉ đẹp mắt mà còn còn khớp với đường chân trời với độ chính xác từng điểm, thậm chí chỉnh lại màu sắc và ánh sáng của tổng thể bức hình một cách chân thực.

– AI Augmented Sky: Công cụ này cho phép bạn chọn các yếu tố sáng tạo khác nhau để phủ lên ảnh của mình, như: chim  bay, cực quang, tia nắng, trăng tròn, mây, vũ trụ,… ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng sáng tạo cá nhân để tăng tính hấp dẫn.

Luminar 4 2

– AI Skin Enhancer & Portrait Enhancer: tính năng này bao gồm các công cụ ứng dụng công nghệ AI tập trung vào việc chỉnh sửa khuôn mặt lẫn body (làm sáng da, xóa mụn, nám,…) một cách nhanh chóng và dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo được vẻ tự nhiên và chính xác. Điều mà từ trước đến nay phải phụ thuộc  rất nhiều vào chuyên gia chỉnh sửa hình ảnh và Photoshop.

Fun Fact: Skylum đã sử dụng hàng trăm nghìn bức ảnh từ những người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để cung cấp dữ liệu cho các thuật toán máy học, từ đó có thể chỉnh sửa cho mọi trường hợp. 

– Face Features Detection Network: công cụ nhận dạng khuôn mặt hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chân dung. Có thể hiểu đây là một chương trình có thuật toán thông minh có thể phát hiện và ghi nhớ các khuôn mặt khác nhau (thuộc mọi góc độ) trong những file ảnh của người dùng.

Tính năng này thậm chí còn nhận ra những khuôn mặt bị thiếu sáng hoặc bị che một phần, cũng như những người trang điểm đậm, thuộc nhiều sắc tộc và mọi lứa tuổi, ảnh chụp tập thể,…

Với tính năng này, tiếp theo phần mềm sẽ đưa ra các gợi ý để chỉnh sửa. Ví dụ điều chỉnh độ sáng khuôn mặt trong ảnh chụp nhóm 20 người mà không ảnh hưởng đến bất kỳ yếu tố nào khác của ảnh. Rất tiết kiệm thời gian so với việc dùng Lightroom hoặc Photoshop.

Đánh giá chung

Luminar 4 là một phần mềm đồ họa có nhiều điểm đặc biệt và không ngừng cải tiến. Càng ngày, các công cụ và tính năng của Luminar ngày một chuyên nghiệp giúp việc chỉnh sửa ảnh trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cũng như yêu thích thử nghiệm những cái mới, vượt ra khỏi vùng an toàn trong nghệ thuật. Phần mềm này có mức giá bản quyền hợp lý và hỗ trợ sử dụng trên toàn thế giới.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *