On This Day On This Day

Luminar cập nhật phiên bản mới 3.1.2 với nhiều cải tiến

Vào sáng ngày 01/07/2019, hãng Skylum đã ra mắt Luminar phiên bản mới 3.1.2 với nhiều cải tiến mới, trong đó chức năng thu hút nhất là “On This Day”, cùng một vài cập nhật riêng cho từng hệ điều hành MacOS và Windows, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chắc hẳn hầu hết các bạn đang đọc bài viết này cũng thường xuyên sử dụng Facebook, và cũng không lạ gì với tính năng “On This Day” của Facebook. Nó giúp bạn xem lại những status mình đã đăng trong cùng ngày này của một hoặc nhiều năm về trước. Tương tự như thế, tính năng “On This Day” mới cập nhật của Luminar 3.1.2 cũng cho phép bạn sống lại những kỷ niệm của mình qua những bức ảnh chụp.

Tính năng “On This Day”

Tính năng này hỗ trợ tốt cho cả hệ điều hành MacOS và Windows, nó mang đến cho bạn cơ hội nhìn lại những bức ảnh bạn đã chụp vào ngày này của chính xác một hoặc nhiều năm trước. Để có thể sử dụng tính năng này, đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào phím tắt “On This Day” trên thanh menu của Luminar 3.1.2.

On This Day
Tính năng “On This Day” trên phiên bản Luminar 3.1.2

Các bạn cần chú ý rằng, tính năng “On This Day” chỉ cho phép chúng ta hiển thị những bức ảnh trong Libraries (Thư viện) của bạn được chụp vào chính xác ngày và tháng này, nhưng của những năm về trước. Nếu Thư viện ảnh của bạn không có ảnh chụp chính xác ngày tháng, mục này sẽ không hiện gì cả.

Đây là một cách tuyệt vời để bạn có thể nhìn lại những tác phẩm cũ của mình, để thấy được từng bước tiến bộ cũng như quá trình trở thành nhiếp ảnh gia của mình thế nào. Chắc hẳn nó cũng sẽ giúp bạn có một nguồn cảm hứng khá tốt để bắt đầu một ngày mới, với những bức ảnh mới của hiện tại.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những tính năng mới cập nhật các của từng hệ điều hành nhé!

Cập nhật mới của Luminar 3.1.2 cho hệ điều hành MacOS

Ở phiên bản mới này, chúng ta đã có thể import hình ảnh nhanh hơn từ thẻ nhớ, nâng tốc độ import ảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi, cũng như có nhiều thời gian hơn dành để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời khác.

Bạn cũng có thể dễ dàng thêm các plugins từ Nik Collection vào quy trình làm việc của bạn, nhằm tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với thời gian tiết kiệm hơn. Nếu bạn đã quen thuộc với các plugins của Nik Collection trong Adobe Photoshop hoặc Lightroom, thì hãy thử cơ hội này tận hưởng những gì họ cung cấp sau khi hợp tác với Luminar 3 nhé!

Và điều mà chúng ta đều mong chờ ở các phiên bản cập nhật mới đó là cải thiện tốc độ làm việc của Luminar. Đây cũng là điều luôn được ưu tiên hàng đầu của đội ngũ phát triển Luminar 3. Với mỗi phiên bản cập nhật, họ đều cố gắng hết sức để làm cho Luminar hoạt động nhanh hơn, mượt hơn, tốc độ xử lý nhanh sẽ giúp bạn có thêm hứng thú làm việc, nhằm mang lại hiệu quả cao hơn.

Cập nhật mới của Luminar 3.1.2 cho hệ điều hành Windows

Ngoài tính năng “On This Day” đều có ở cả hai hệ điều hành. Thì riêng với Windows, chúng ta sẽ có một thanh cuộn hoạt động nhanh hơn trong Thư Viện (Libraries), bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và thử tốc độ của thanh cuộn này khi xem ảnh ở chế độ Single Image (xem duy nhất 1 tấm).

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy tốc độ khi chuyển qua lại giữa chế độ Single Image và Gallery được cải thiện nhanh hơn. Nó sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn để chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ này khi chỉnh sửa ảnh. Với bản cập nhật này, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể.

Song song với việc cải thiện tốc độ làm việc của Luminar 3.1.2 trên hệ điều hành Windows, thì đội ngũ phát triển Luminar còn sửa lỗi bị thoát ứng dụng đối với người dùng tại Nhật Bản mỗi khi xem lịch của Nhật Bản.

Bạn đã sẵn sàng cập nhật Luminar 3.1.2 chưa?

Đối với những người dùng đã cài đặt sẵn Luminar trên máy, các bạn sẽ nâng cấp như sau:

  • Với hệ điều hành MacOS, mở Luminar 3, click vào tên Luminar 3 ở góc trái bên trên thanh menu, chọn “Check for updates”.
  • Với hệ điều hành Windows, mở Luminar 3, chọn menu Help > Check for updates ở thanh công cụ phía trên cùng.

Đối với những người dùng mới, chưa cài đặt sẵn Luminar trên máy, các bạn có thể tải bản dùng thử 7 ngày, hoặc mua bản quyền để sử dụng vĩnh viễn với giá $70. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng mã giảm giá THUYUYEN thì bạn sẽ được giảm ngay $10 khi thanh toán. Các bạn có thể click vào link bên dưới để tải bản dùng thử hoặc mua bản quyền.

  • Click vào đây để tải bản dùng thử.
  • Click vào đây để mua bản quyền Luminar vĩnh viễn. Sử dụng mã THUYUYEN để được giảm $10.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Luminar 3, có thể tham khảo video giới thiệu của Thùy Uyên sau đây:

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=tByDNck–c8[/embedyt]

  1. Chị cho em hỏi là luminar 3 với luminar 2018 có khác nhau gì không và bản nào dùng ngon? Em cảm ơn chị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *