Tạo filter Lens Flare đúng chính xác vị trí

Hiện tượng flare xảy ra khi những tia sáng không được định hình đi qua ống kính và vào bề mặt film hoặc cảm biến máy ảnh. Thường thì dấu hiệu flare xuất hiện trong khung hình là những hình sáng đa giác có số cạnh tuỳ thuộc vào cấu tạo của hệ thống lá khẩu của ống kính. Hậu quả của hiện tượng này là làm suy giảm độ tương phản tổng thể của một khung ảnh, nếu bị nặng thì chi tiết ảnh bị thất thoát đáng kể. Nhưng, trong một số tình huống, hiện tượng flare ở mức độ nhất định nào đó sẽ giúp bức ảnh tăng thêm sức hấp dẫn, ấn tượng. Vậy, hiểu về nó cũng là điều cần để tránh tổn hại cho bức ảnh và biết cách tận dụng nó khi cần để bức ảnh tốt hơn.

Một bức ảnh nếu bạn chụp không có flare thì Photoshop cũng có một cung cụ giúp bạn tạo Lens Flare giả, giúp bạn có được một bước ảnh “đẹp ảo diệu” như là hình Feature vậy và trong video mặt vặt Photoshop này, Thùy Uyên sẽ giúp bạn cách sử dụng Lens Flare sao là dễ và tiện nhất.

  1. Mẹo của chị thật tuyệt vời. Em cảm ơn chị ạ. Em đã like, follow fanpage FB và subscribe kênh Youtube ủng hộ chị rồi ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *