Cach Ket Hop Font Chu Cach Ket Hop Font Chu

Cách kết hợp Font chữ

Biết cách kết hợp Font chữ đẹp là một lợi thế đối với một designer. Bởi ngoài màu sắc, ý tưởng thiết kế thì các con chữ có thể xem là “linh hồn” của tác phẩm.

Khi bạn chọn nhiều font chữ để kết hợp với nhau, yếu tố quan trọng nhất là bạn giữ cho chúng thống nhất và sinh động.

Vậy có nên kết hợp nhiều font chữ với nhau? Đây sẽ là lựa chọn của chính bạn. Tuy nhiên, cần xem xét tổng thể tác phẩm để đưa ra lựa chọn số font chữ cần dùng.

Font chữ, cũng như con người, chúng sẽ thể hiện cá tính khác nhau. Đôi khi chúng cũng có thể “xung đột” với nhau nếu bạn kết hợp chúng sai cách.

Vì vậy hãy bám sát vào mục đích thiết kế để đưa ra lựa chọn phù hợp: Ví dụ như font chữ dùng trong thư mời phải khác với font chữ dùng trong thiết kế của standee, số lượng, kích thước font chữ cần dùng khi thiết kế cover facebook và banner website sẽ khác nhau v.v…

Phần lớn, nếu thiết kế banner, poster hay những ấn phẩm quảng cáo tương tự, bạn không cần quá 3 font chữ để có 1 thiết kế chuyên nghiệp!

Để thiết các font chữ kết hợp với nhau một cách thẩm mỹ thì cần dựa trên sự hoà hợp, hay tương phản nhưng không tuyệt đối xung đột với nhau. Có thể chọn font chữ tương đồng hoặc hoàn toàn khác nhau, nhưng phải bổ sung cho nhau tạo nên sự hài hòa tổng thể.

Sự kết hợp font chữ đẹp ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ của một ấn phẩm thiết kế. Chính vì vậy, nếu bạn đang nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế quảng cáo, hay các ấn phẩm nghệ thuật nói chung, bạn có thể tham khảo cách kết hợp font chữ đẹp trong video này nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *