Mở rộng hình ảnh trong 1 phút Photoshop

Bạn nên làm gì khi một bức ảnh có góc chụp quá hẹp? Mở rộng hình ảnh trong photoshop là những gì bạn có thể làm để giúp hình ảnh dễ nhìn và đạt bố cục hợp lý hơn. Theo dõi video để xem cách Uyên sử dụng công cụ mở rộng ảnh chỉ trong vòng 1 phút nha!

Mở rộng ảnh có cần thiết hay không?

Với người chỉ làm quen với nhiếp ảnh, chỉnh sửa ảnh một thời gian ngắn mà chưa có nhiều kinh nghiệm thì góc ảnh rộng hay hẹp, bố cục hình ảnh ra sao không phải là 1 vấn đề khiến họ quan tâm. Tuy nhiên, khi bạn đã có nhiều kỹ năng hơn và nhìn rõ được các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ảnh, bạn sẽ cần tìm cách “fix” nó. Trong đó, góc ảnh quá hẹp hoặc bố cục chưa được hài hòa chính là một trong những lỗi cơ bản nhất.

=> Xem thêm: Làm mờ hậu cảnh, xóa phông trong Photoshop

Mở rộng hình ảnh trong Photoshop bằng cách sử dụng công cụ Content-Aware giúp bố cục ảnh hài hòa hơn. Đồng thời hình ảnh luôn chân thật và sống động chứ không giải tạo như khi bạn ghép các đối tượng khác vào. Bạn có thể xem hiệu quả ngay sau khi Uyên thao tác với ví dụ trong video để hiểu rõ hơn về công cụ này.

Content-Aware đã được Adobe update phiên bản mới với các tính năng hoàn hảo hơn. Bạn có thể xem thêm về công cụ này trong video mới của Uyên ở link bên dưới.

=>Xem thêm: Content-Aware Fill New Update 2018

Chúc các bạn thành công và tạo được nhiều sản phẩm ưng ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *