Home Blog Thiết Kế Thay nền trời cực nhanh bằng Công Nghệ AI của Luminar 4

Thay nền trời cực nhanh bằng Công Nghệ AI của Luminar 4

by Thùy Uyên
Luminar4 Cover

Kể từ khi cho ra đời tính năng AI Sky Enhancer ở phiên bản Luminar 2018, nhà phát triển Skylum đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu để mang đến cho người dùng một đẳng cấp mới. Hiện tại, chúng ta có thể sử dụng AI Sky Enhancer để thêm chiều sâu và màu sắc vào cho những tấm ảnh có nền trời đơn điệu, trắng nhách. Vậy bây giờ họ sẽ mang lại cho chúng ta những gì nhiều hơn như thế?

Trong vài tháng tới, Skylum sẽ cho ra mắt phiên bản Luminar 4 với các tính năng vô cùng hấp dẫn, dự định phiên bản này sẽ ra mắt vào cuối mùa thu. Họ đã không ngừng thúc đẩy sự phát triển của công nghệ, thông qua các công cụ học tập máy móc hơn, giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức để mang lại những bức ảnh tuyệt vời. Ngoài công cụ AI Sky Replacement là tính năng nổi trội nhất, bạn cũng có thể mong đợi để xem chi tiết các công cụ học tập máy móc hơn được hiện diện trong Luminar 4. Với giao diện dễ sử dụng và quy trình làm việc hợp lý, Luminar 4 là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhiếp ảnh gia có đầu óc sáng tạo, muốn tìm kiếm một thứ gì đó để nâng cao thêm trình độ nhiếp ảnh của mình.

Bằng các công cụ học tập máy móc đó, Luminar 4 sẽ là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đầu tiên có công nghệ thay thế cả bầu trời. Giống như AI Sky Enhancer ở bản trước đó, AI Sky Replacement sẽ phân tích và phát hiện phạm vi bầu trời trong các bức ảnh của bạn. Từ đó, bạn có thể chọn bất kỳ bầu trời nào khác trong vô số các hình ảnh bầu trời để thay thế vào ảnh của bạn. Nó hoạt động một cách chính xác, và sử dụng cho hầu hết các hình ảnh bạn có trong thư viện.

Luminar4 01

Không chỉ thay thế bầu trời – Ứng dụng này còn đảm bảo chỉnh sửa theo cách mà hình ảnh của bạn thực sự phù hợp với bầu trời mới. Các đối tượng, phạm vi gần như trong suốt tự động được phát hiện, giống như mức độ của đường chân trời. Điều này có nghĩa là không có bất kỳ yếu tố nào được che phủ bởi mặt nạ ở trong hình của bạn. Tất cả đều nhìn rất tự nhiên, mang đến một hình ảnh không chỉ chuyên nghiệp mà còn thể hiện sự sáng tạo riêng của bạn.

AI Sky Replacement đã thay nền trời như thế nào ? 

Thay thế bầu trời luôn luôn là một quá trình phức tạp và tốn nhiều thời gian. Việc sử dụng mặt nạ để che phủ lên hình là một việc rất tẻ nhạt khi làm thủ công với các công cụ như Smart Selection, Luminosity Mask, Overlay Layers, Masking, Smart Brushes, Color Range và nhiều công cụ khác. Điều này cũng là một thử thách lớn để tạo ra một gỉải pháp hoàn toàn tự động.

Luminar4 02

Với quy trình học tập bằng máy móc, công nghệ giúp AI Sky Replacement tự động tạo ra một lớp mặt nạ cho bầu trời, thực hiện việc mà bình thường phải mất vài phút hoặc thậm chí vài giờ, nay đã giảm xuống chỉ trong vài giây với  một cú click chuột. Nhưng đó không phải là tất cả – AI Sky Replacement tự động phát hiện đường chân trời và hướng ánh sáng, hướng gió của bầu trời một cách chính xác, để thay thế nó tự nhiên và giống thật nhất có thể.

Hơn nữa, với công nghệ xử lý ảnh, bạn sẽ thấy phần còn lại của bức ảnh sẽ thay đổi về ánh sáng và màu sắc sau khi bạn chọn bất kỳ bầu trời nào. Điều này giúp đảm bảo rằng hình ảnh và bầu trời luôn khớp với nhau, kết quả nhìn sẽ phù hợp và trông y như ảnh bầu trời được chụp trước đó chứ không phải ghép vào.

Luminar4 03

Tất cả các thuật toán hoạt động một cách chính xác giúp loại bỏ những thứ như viền trắng, những màu cầu vồng, và các cạnh cứng, sắc nét của quá trình chuyển đổi – đây là những vấn đề thường xuyên xuất hiện. Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh ảnh của mình sau khi thay đổi bầu trời, tinh chỉnh những thứ như độ sáng và độ tương phản.

Công cụ AI Sky Replacement đủ thông minh để phù hợp với độ sâu trường ảnh và độ mờ, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời, không chỉ cho chụp ảnh phong cảnh mà cả ảnh chụp chân dung. Nếu một người ở phía trước và phông nền ban đầu của bạn không phù hợp, bạn có thể điều chỉnh bầu trời để phù hợp theo bức ảnh.

Luminar4 04

Tại sao lại là AI Sky Replacement?

Khi nói đến chụp ảnh ngoài trời, việc thay thế bầu trời đã trở nên phổ biến đối vối các nhiếp ảnh gia. Bầu trời là một phần quan trọng của một cảnh, thường được sử dụng để tạo tâm trạng và tăng kịch tính. Nhưng thường thì bầu trời có thể nhàm chán, và bạn không có thể quay lại và xem lại một địa điểm và tạo lại cảnh tương tự một lần nữa.

AI Sky Replacement đã biến một bầu trời nhàm chán, bằng phẳng hoặc đơn điệu, không có mây, thành một thứ gì đó kỳ diệu, nhưng vẫn chân thực. Với Luminar 4, bạn có thể bớt bận tâm với việc tạo mặt nạ che phủ và chỉnh sửa để đảm bảo bầu trời hoàn hảo, và có thể dành thời gian để chú ý nhiều hơn đến sự sáng tạo.

Sau này, nhà phát triển Skylum sẽ tiếp tục tạo ra nhiều bầu trời mới, có sẵn thư viện giống như Looks và Filters mà họ đang cung cấp, để đảm bảo bạn có thể có một bầu trời tuyệt vời trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng này tại đây.

Và ngoài ra, họ đã bắt đầu mở chức năng cho chúng ta pre-order, nhằm đặt hàng trước sản phẩm Luminar 4 với giá ưu đãi, và sẽ nhận được sản phẩm 1 tuần trước khi công bố chính thức. Giá và chi tiết cụ thể như sau:

  1. Luminar 4 + Signature Looks = $59 (giá gốc $138), bạn có thể mua tại đây.
  2. Luminar 4 + Signature Looks + Luminar 3 = $99 (giá gốc $207), bạn có thể mua tại đây. Sử dụng mã giảm giá THUYUYEN để được giảm thêm $10.
  3. Nếu bạn đã sở hữu bản quyền Luminar 3, đáng tiếc là Skylum không hỗ trợ nâng cấp miễn phí, mà hiện họ đang cho phép bạn đặt hàng Luminar 4 với giá ưu đãi $49, đây là giá ưu đãi được giới hạn cho 20.000 người đầu tiên, vì vậy đừng chậm trễ nhé! Bạn có thể mua tại đây.

Luminar 4 đã gần được hoàn thiện và trở thành sản phẩm tuyệt vời nhất cho đến thời điểm hiện tại. Chúng ta hãy chờ đợi và cùng trải nghiệm. Bây giờ thì các bạn thử xem qua video giới thiệu tính năng này của Skylum và cùng để lại bình luận chia sẻ cảm nhận của bạn về tính năng này ở bên dưới bài viết nhé.

You may also like

1
Để lại câu hỏi và nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất
NAD

Hay quá