21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 22
Inspiration

21 ý tưởng thiết kế danh thiếp sáng tạo

21 ý tưởng danh thiếp sáng tạo và làm thế nào để có được danh thiếp bạn mong muốn

Trong một thế giới mà LinkedIn và các trang Instagram chuyên nghiệp đang trở nên phổ biến, chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của danh thiếp và cung cấp cho bạn 21 ý tưởng danh thiếp đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tạo ra sức ảnh hưởng.

Năm 2019, hầu hết các tương tác kinh doanh của bạn diễn ra trong không gian kỹ thuật số. Nhưng điều đó không có nghĩa là phương tiện in ấn là một cách không hiệu quả để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Và trong đó có một tài sản kinh doanh sẽ không bao giờ lỗi thời? Đó là danh thiếp.

Bây giờ, về mặt lý thuyết, bạn chỉ cần trao đổi số điện thoại và email trên điện thoại của mình khi bạn gặp một khách hàng hoặc đồng nghiệp tiềm năng. Nhưng sáu tháng sau, khi họ nhìn qua điện thoại của họ, bao nhiêu phần trăm cơ hội họ sẽ nhớ bạn là ai? Gần như là không.

Trao đổi danh thiếp là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng lâu dài cho doanh nghiệp của bạn. Nó giúp củng cố thương hiệu của bạn, giúp bạn luôn đứng đầu và giúp mọi người nhớ bạn là ai và doanh nghiệp của bạn là gì.

Nhưng không phải tất cả các danh thiếp được tạo ra giống nhau. Nếu bạn muốn có một tấm danh thiếp mà sẽ để lại một dấu ấn đặc biệt – bạn sẽ cần phải sáng tạo.

Hãy cùng xem một số xu hướng sáng tạo nhất trong thiết kế danh thiếp (và cách tạo ra diện mạo cho chính bạn và doanh nghiệp của bạn):

1. Danh thiếp với kiểu chữ độc đáo

Mục đích chính của danh thiếp chính là chia sẻ thông tin của bạn, cho dù đó là tên thương hiệu, địa chỉ văn phòng của bạn hay thông tin liên hệ cá nhân của bạn. Và để làm điều đó, bạn cần bao gồm văn bản.

Nhưng với một số danh thiếp, typography không chỉ là một cách để truyền tải thông tin quan trọng. Nó còn là một tác phẩm nghệ thuật.

(a) Tại sao:

Các danh thiếp mà trong đó phông chữ chiếm vị trí trung tâm, cho dù đó là phông chữ được thiết kế tùy chỉnh, có bố cục thú vị hay cách phân cấp kiểu chữ độc đáo, là một cách tuyệt vời để đảm bảo tin nhắn chính của bạn tạo ấn tượng lâu dài (một lần nữa, là toàn bộ mục đích chính của một danh thiếp).

(b) Ý tưởng danh thiếp với kiểu chữ thú vị

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 01
Danh thiếp thiết kế bởi Bond Agency
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 02
Danh thiếp thiết kế bởi Studio UN
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 03
Danh thiếp thiết kế bởi Michael Butial
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 04
Hình ảnh từ Creative Bloq

(c)     Cách thiết kế:

Nếu bạn muốn kiểu chữ của mình chiếm vị trí trung tâm, hãy tìm các mẫu kết hợp phông chữ và bố cục kiểu chữ, như các mẫu danh thiếp Black & Yellow Manager Professional Business Card, Black Vintage Photographic Business Card, Black Bold Script Graphic Design Business Card.

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 05
Sử dụng mẫu này
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 06
Sử dụng mẫu này
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 07
Sử dụng mẫu này

2. Danh thiếp tối giản

Khi nói đến thiết kế, đơn giản thường tốt hơn và việc áp dụng phương pháp tối giản với danh thiếp của bạn có thể có tác động hơn nhiều so với việc sử dụng quá nhiều yếu tố vào thiết kế của bạn.

Lưu ý rằng tối giản không có nghĩa là nhàm chán. Vẫn có rất nhiều cách sáng tạo để thử nghiệm (như kết hợp màu sắc bất ngờ hoặc bố cục văn bản) mà không làm quá lên thiết kế.

(a) Tại sao:

Một phong cách tối giản và không màu mè sẽ tạo cảm giác tinh tế. Kết hợp phong cách đó vào thiết kế danh thiếp của bạn cũng nói như vậy về công ty của bạn. Nó bền vững với thời gian và cổ điển, và nếu đó là cách bạn muốn thương hiệu của mình được xem trên thị trường, sử dụng cách tiếp cận tối giản để thiết kế danh thiếp chính là lựa chọn dành cho bạn.

(b) Phong cách thiết kế danh thiếp tối giản

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 08
Danh thiếp thiết kế bởi Bec Brittain
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 09
Hình ảnh từ Paste Magazine
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 10
Hình ảnh từ UPrinting Blog
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 11
Danh thiếp thiết kế bởi Em. Ma. Arkitektur

(c)     Cách thiết kế:

Để thực hiện thiết kế tối giản theo cách mới mẻ và sáng tạo, hãy tìm các mẫu có chi tiết bất ngờ, một yếu tố đồ họa (như mẫu White Pencil Vectors Graphic Design Business Card), một bố cục thú vị (như mẫu Minimal Corporate Racing Professional Business Card), hoặc một phông nền giúp biến đổi một thiết kế danh thiếp đơn giản khác thành một thứ đáng chú ý (như mẫu Turquoise Gridlines Web Designer Business Card)

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 12
Sử dụng mẫu này
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 13
Sử dụng mẫu này
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 14
Sử dụng mẫu này

3. Danh thiếp với chủ nghĩa tối đa

Chủ nghĩa tối giản là tuyệt vời; như chúng tôi đã nói, đôi khi ít lại là nhiều hơn.

Nhưng điều ngược lại cũng đúng. Đôi khi, nhiều  cũng là nhiều hơn – đi theo con đường lớn và táo bạo (cho dù đó là màu sắc tươi sáng, đồ họa vui nhộn hay chi tiết phức tạp) là cách phù hợp với thiết kế danh thiếp của bạn, đặc biệt là nếu bạn làm trong ngành công nghiệp sáng tạo.

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 15
Hình ảnh từ Paste Magazine
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 16
Hình ảnh từ Limpkin’s Blog
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 17
Hình ảnh từ Clever Business Cards
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 18
Hình ảnh từ 1st Web Designer

(a) Tại sao:

Khi bạn đưa cho ai đó danh thiếp của bạn, bạn muốn họ nhớ đến bạn. Và cách nào tốt hơn để để lại dấu ấn của bạn và tạo ấn tượng lâu dài hơn là tạo ra một danh thiếp được thiết kế một cách táo bạo? Trong các ví dụ dưới đây, chúng ta thấy cách màu sắc, kết cấu, phông chữ và thậm chí cả đèn LED được sử dụng để để lại ấn tượng lâu dài.

(b) Cách thiết kế:

Nếu bạn thực sự muốn tạo ấn tượng đậm nét với danh thiếp của mình, hãy tìm các mẫu đồ họa sáng sủa, tạo ra một tuyên bố nhất định như mẫu Turquoise and Orange Fruit Graphic Design Business CardPink Illustrated Graphic Design Business Card, hoặc Yellow and Black Tattoo Business Card

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 19
Sử dụng mẫu này
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 20
Sử dụng mẫu này
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 21
Sử dụng mẫu này

4. Danh thiếp 3D

Nếu bạn muốn truyền thêm một yếu tố thú vị và sáng tạo vào thiết kế danh thiếp của mình, thì 3D là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Khi nói đến thiết kế 3D cho danh thiếp, bạn đã có các tùy chọn. Bạn có thể kết hợp họa tiết 3D tinh tế vào thiết kế của mình (như logo được nâng lên hoặc cổ phiếu thẻ có họa tiết), thiết kế danh thiếp của bạn để gấp thành hình dạng 3D hoặc biến danh thiếp của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật 3D có thể di chuyển.

(a) Tại sao:

Thiết kế 3D cho danh thiếp sẽ tạo ra một chiều khác cho thiết kế của bạn; Nó thú vị, bất ngờ, và sẽ tạo ấn tượng lâu dài với đối tác của bạn (và còn gì sáng tạo hơn thế nữa chứ?!).

(b) Các ý tưởng danh thiếp 3D

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 22
Hình ảnh từ Clever Business Cards
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 23
Hình ảnh từ G-tech design
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 24
Hình ảnh từ G-tech design
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 25
Hình ảnh từ fubiz
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 26
Hình ảnh từ Design Swan

(c)     Cách thiết kế:

Thiết kế một danh thiếp 3D đầy đủ hoặc kết hợp các yếu tố 3D đòi hỏi một trình độ chuyên môn nhất định. Nếu bạn muốn tạo trải nghiệm 3D với danh thiếp của mình, hãy nói chuyện với một nhà thiết kế và để cảm nhận rõ hơn về các lựa chọn của bạn và để giúp đưa ý tưởng của bạn thành hiện thực!

5. Danh thiếp hình ảnh

Khi nói đến việc tạo dấu ấn với danh thiếp của bạn, một trong những điều có ảnh hưởng nhất mà bạn có thể làm chính là thêm một bức ảnh.

Thiết kế danh thiếp của bạn xung quanh một bức ảnh (cho dù đó là một bức ảnh của bạn, sản phẩm của bạn hoặc một cái gì đó liên quan đến doanh nghiệp của bạn) có thể khiến chúng trở nên đáng nhớ và thú vị hơn, điều này cũng sẽ khiến chúng có nhiều khả năng mang lại kết quả hơn.

(a) Tại sao:

Quá nhiều văn bản có thể nhìn khó chịu với nhiều người, việc thêm một bức ảnh có thể giúp danh thiếp của bạn kết nối với những người một cách trực quan hơn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng ảnh cá nhân, nó sẽ lập tức đặt tên cho khuôn mặt (dù đó là khuôn mặt của bạn hay khuôn mặt của sản phẩm), điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng nhớ chính xác bạn là ai và bạn nói về điều gì khi họ rút danh thiếp của bạn ra khỏi ví của họ.

(b) Các ý tưởng thiết kế danh thiếp có hình ảnh

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 27
Hình ảnh từ Creative Boom
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 28
Hình ảnh từ  UPrinting Blog
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 29
Hình ảnh từ Smashing Hub
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 30
Hình ảnh từ Graphic Design Junction

(c)     Cách thiết kế:

Nếu bạn muốn tạo danh thiếp lấy ảnh làm trung tâm, hãy tìm các mẫu mang tiêu điểm cho ảnh của bạn (như mẫu Yellow Simple Security ID Card), sản phẩm của bạn (như mẫu Modern Photo of Shirts Photographic Business Card), hoặc công việc của bạn (như mẫu Green Photo Background Freelancer Business Card).

21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 31
Sử dụng mẫu này
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 32
Sử dụng mẫu này
21 Y Tuong Danh Thiep Sang Tao 33
Sử dụng mẫu này