Cach Tim Y Tuong Trong Thiet Ke Cach Tim Y Tuong Trong Thiet Ke

Cách tìm ý tưởng trong thiết kế

Là một thiết kế đồ họa, Uyên hiểu rõ nỗi lo lắng của các bạn khi công việc này đòi hỏi quá nhiều chất xám. Ý tưởng là một kho tàng đồ sộ, nhưng không phải ai cũng có thể khai quật được nó. Uyên đã tìm thấy các chất liệu sáng tạo trong thiết kế như thế nào, đây sẽ là những chia sẻ chân thật nhất mà Uyên gửi đến bạn, đừng bỏ qua nha!

Cách mà Uyên đã làm khi tìm ý tưởng cho các thiết kế mới

Công việc của một thiết kế không chỉ bảo gồm vẽ, vẽ, vẽ và vẽ. Bạn cần tìm ra các chất liệu mới mẻ để sáng tạo sản phẩm. Sự sáng tạo rập khuôn đôi khi sẽ giết chết nguồn năng lượng tìm tòi nơi bạn. Chính vì vậy, để tìm ý tưởng trong thiết kế, bạn có thể cùng Uyên thực hiện một số điều sau đây!

Tập trung vào các keyword chính: Như Uyên đã lấy ví dụ trong video, bạn có thể chia Keyword ra thành các từ liên quan và sắp xếp chúng hợp lý. Tìm ra Mainkey giúp bạn dễ đi vào khai thác hơn là độc một list lằng nhằng trên brief.

Từ keys chính hãy bắt đầu chia thành các nhóm từ liên quan: Ví dụ như Art sẽ bao gồm vẽ, viết, giấy bút, màu sắc,… 

Lọc keyword và tập trung hướng đến mục đích sử dụng hình ảnh: Đây là lúc mà ý tưởng của bạn bắt đầu được phát triển và bạn có thể sáng tạo theo nhiều trường phái khác nhau.

Hy vọng rằng với thủ thuật nhỏ này, bạn sẽ tìm được nhiều chất liệu sáng tạo hơn và trở thành nhà thiết kế không cạn kiệt ý tưởng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *