Shift Key Thumb Shift Key Thumb

Adobe trả lại phím Shift khi transform ảnh trong Photoshop CC 2019

Các bạn hoàn toàn có thể chỉnh để bật lại chức năng giữ Shift để giữ tỉ lệ ảnh khi transform trong Photoshop CC 2019. Cùng xem thao tác chỉnh như thế nào nhé!

Với phiên bản Photoshop CC 2019, Adobe đã cập nhật khi transform ảnh không cần giữ Shift để giữ đúng tỉ lệ của ảnh. Khi mới nghe qua thì có lẽ mọi người đều thấy đây là một cập nhật khá thú vị và tiện dụng. 

Tuy nhiên, đối với những người dùng Photoshop lâu năm, họ đã quá quen thuộc với thao tác giữ Shift khi transform ảnh để giữ tỉ lệ. Ở phiên bản Photoshop CC 2019, khi giữ Shift thì tỉ lệ lại bị méo. Điều này lại khiến cho rất nhiều người khó chịu, thao tác bị chậm.

Có vẻ như Adobe cũng đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ các designer khác trên thế giới về tính năng mới cập nhật này. Và có vẻ như họ đã cố gắng làm vui lòng người dùng bằng cách mang nút Shift của chúng ta trở về.

Hiện nay, với bản cập nhật Photoshop CC 2019 phiên bản 20.0.5, các bạn đã có thể dễ dàng tuỳ chọn sử dụng nút Shift để giữ tỉ lệ khi transform ảnh như những phiên bản cũ, hoặc vẫn giữ cách thao tác mới không cần giữ Shift cũng mặc định đúng tỉ lệ khi transform. Người dùng có quyền tự lựa chọn cách nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Để hiệu chỉnh tuỳ chọn này, các bạn có thể làm theo cách sau:

  • Đối với máy sử dụng hệ điều hành Windows: các bạn mở Photoshop, vào menu Edit > Preferences > General, và bật tính năng Use Legacy Free Transform như hình mô tả bên dưới.
  • Đối với máy sử dụng hệ điều hành MacOS: các bạn mở Photoshop, click vào tên phần mềm Photoshop CC 2019 ở góc trên bên trái màn hình, chọn Preferences > General, và cũng bật tính năng Use Legacy Free Transform như hình mô tả bên dưới.

Legacy Free Transform

Nếu các bạn vào Preferences như trong hình mà không thấy tính năng Use Legacy Free Transform thì bạn nên kiểm tra lại phiên bản Photoshop của mình xem có đúng 20.0.5 hay không nhé! Các bạn xài phiên bản thấp hơn thì hãy nâng cấp phiên bản trước khi sử dụng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *