Easeus Video Editor 3 Easeus Video Editor 3

Chỉnh sửa video chuyên nghiệp thật đơn giản với EaseUS Video Editor

EaseUS Video Editor là một phần mềm chỉnh sửa video đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với giao diện đơn giản và hàng loạt tính năng hữu ích, phần mềm này giúp bạn nhanh chóng tạo ra các video đẹp mắt không kém cạnh những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Hãy cùng tìm hiểu EaseUS Video Editor và những tính năng nổi bật của nó nhé!

EaseUS Video Editor là gì?

EaseUS Video Editor là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính rất thích hợp cho người mới bắt đầu học về làm phim, Youtuber, Tiktoker, lẫn các chuyên gia xử lý hậu kỳ,… Đây là công cụ chỉnh sửa video phổ biến trên thế giới, tích hợp các hiệu ứng lẫn tính năng đa dạng để video của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn.

Hai điểm nổi bật của phần mềm EaseUS Video Editor đó là giao diện đơn giản, dễ sử dụng và kho hiệu ứng phong phú, bạn có thể “kéo và thả” các hiệu ứng này vào video của mình nhanh chóng để tạo ra sản phẩm chuyên nghiệp mà không cần tốn nhiều thời gian. 

Chính vì thế, EaseUS Video Editor được các trang blog đồ họa quốc tế đánh giá là phần mềm “tốt hàng đầu” dành cho người bắt đầu học chỉnh sửa video.

Các tính năng của phần mềm EaseUS Video Editor

Về tính năng, EaseUS Video Editor trang bị đầy đủ các công cụ chỉnh sửa video từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp bạn dễ dàng edit một video chuyên nghiệp:

  • Cắt, tách, hợp nhất, xoay, trộn các video clip, áp dụng các hiệu ứng tăng tốc / làm chậm tốc độ video.
  • Hơn 50 hiệu ứng hình ảnh và chuyển cảnh.
  • Chức năng ghi âm cho phép bạn “lồng tiếng” vào video, xây dựng các dạng video tường thuật, vlog, review,…
  • Nhập và tạo các bản nhạc (remix) chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ tất cả các loại tệp và định dạng video trong Windows: MP4, AVI, WMV, MKV, MOV,… Ngoài ra, có thể nhập bất kỳ tệp phương tiện nào từ PC hoặc video được quay bằng máy quay, máy ảnh kỹ thuật số, gopro, điện thoại di động,… 
  • Chia sẻ mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể xuất phim đã edit sang bất kỳ định dạng nào để phát trên các thiết bị smartphone (Hệ điều hành IOS lẫn Android), lưu trữ video vào DVD hay share trực tiếp lên YouTube, Facebook, Twitter,…
  • Đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh, tạo ra những video với phần hậu kỳ chuyên nghiệp theo cách riêng của bạn.

Ưu điểm của phần mềm EaseUS Video Editor

Giao diện dễ sử dụng

Với mục tiêu trở thành công cụ chỉnh sửa video cho tất cả mọi người, giao diện của EaseUS Video Editor được đơn giản hóa, sắp xếp các tính năng một cách phù hợp để người dùng dễ thao tác và sử dụng.

Easeus Video Editor 1

Giao diện làm việc của EaseUS Video Editor được bày trí đơn giản và hợp lý: bên trái là hệ thống các hiệu ứng, kỹ xảo, bên phải là màn hình tham chiếu. Các công cụ chỉnh sửa video biểu thị dưới dạng icon và sắp xếp hợp lý, người dùng dễ dàng thao tác mà không cần “lục tìm” hay ghi nhớ phím lệnh rắc rối như các phần mềm chuyên nghiệp.

Chọn tỉ lệ khung hình phù hợp

Sau khi khởi động phần mềm, một cửa sổ sẽ xuất hiện với 3 lựa chọn tỉ lệ khung hình:  tỷ lệ khung hình dọc 9:16 (portrait), tỷ lệ khung hình chuẩn 16:9 (widescreen) và tỉ lệ khung hình rộng 4:3 (Traditional). Tùy vào mục đích sản xuất mà bạn sẽ chọn tỉ lệ khung hình như mong muốn.

Easeus Video Editor 2

Kho hiệu ứng dồi dào

EaseUS Video Editor cho phép người dùng tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt và chuyên nghiệp ngay trong video của mình với nguồn tài nguyên phong phú: hàng trăm file âm thanh, hiệu ứng, bộ lọc, kỹ xảo,… có sẵn, bạn chỉ việc kéo và thả vào video để tạo ra sản phẩm theo cá tính riêng.

Easeus Video Editor 3

Cài đặt âm thanh

EaseUS Video Editor cho phép tắt âm thanh trong file gốc và chèn các file âm thanh mới chỉ bằng một cú click. Nhờ đó bạn có thể loại bỏ tạp âm, thêm các đoạn nhạc theo sở thích hoặc dùng file ghi âm để tạo nên các đoạn phim hấp dẫn.

Xuất video

Sau khi đã hoàn thành xong các thao tác edit video, bạn chỉ cần nhấn vào nút Export để xuất video hoàn chỉnh. Tại đây, bạn có thể thay đổi các tùy chọn theo mong muốn.

Easeus Video Editor 4

Tải xuống miễn phí

Một điều đặc biệt của  EaseUS Video Editor là bạn có thể tải về dùng miễn phí với cách cài đặt đơn giản, không tốn nhiều dung lượng máy, không yêu cầu đăng ký tài khoản như các dòng phần mềm chỉnh video chuyên nghiệp. Tất nhiên với phiên bản free, bạn sẽ bị giới hạn sử dụng một số nguồn tài nguyên nhưng về cơ bản thì vẫn có thể edit video một cách mượt mà. 

Bạn có thể tải phần mềm tại link sau: https://www.easeus.com/multimedia/video-editor.html

Đánh giá chung

Có thể nói với EaseUS Video Editor – việc edit video giờ đây dễ dàng như thưởng thức trà bánh, chỉ cần vài giờ nghiên cứu là bạn đã có thể rành mọi thao tác như một chuyên gia. Nếu bạn là người đang tập tành làm video thì đây thực sự là lựa chọn hữu ích để làm quen với công việc chỉnh sửa, xử lý hậu kỳ và nhanh chóng tạo ra các sản phẩm chuyên nghiệp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm kiến thức và các công cụ mới để làm việc hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *