Custom Shapes là gì? Chuyển Path thành Shapes như thế nào?

Custom Shapes là gì? Chuyển Path thành Shapes như thế nào?

Tạo ra các hình khối đa dạng cơ bản nhất bằng Custom Shapes và tìm hiểu cách chuyển Path thành Shapes trong photoshop sẽ là kỹ năng tiếp theo mà Uyên hướng dẫn bạn trong video lần này. Về cơ bản, Custom Shapes cho phép người dùng vẽ ra các hình ảnh đa giác đơn giản trên photoshop. Tuy nhiên, khi đã nắm chắc kiến thức về công cụ này, bạn có thể tạo ra nhiều điều thú vị hơn, cùng Uyên tìm hiểu nhé!

Custom Shapes là gì? Chức năng của nó trong Photoshop

Adobe Photoshop mang đến cho người dùng loạt chức năng cần thiết để tạo hình và thay đổi đối tượng ảnh. Trong đó, cơ bản nhất phải kể đến là Custom Shapes. Như đã giải thích ở trên, chúng ta có thể sử dụng công cụ này để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ nhật, hình vuông, elip, hình tròn,… Hay thậm chí tạo ra các đa dạng đa cạnh bằng cách nối các đường thẳng với nhau.

Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể tự vẽ nên các khối đa giác theo ý thích của mình để phục vụ cho việc chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh. Ngoài ra, video này Uyên cũng sẽ nói cụ thể hơn về việc chuyển Path thành Shapes để các bạn nắm kỹ bài học. Đây là một trong những kiến thức quan trọng mà bạn nên ghi nhớ, chính vì vậy đừng quên lấy giấy bút để ghi chép lại nha!

Thành thạo các lệnh cơ bản từ ban đâu như Custom Shapes, Layer, Blending Mode,… là cách bạn có thể theo đuổi Photoshop hiệu quả nhất. Nếu bạn đang muốn học Photoshop từ các kiến thức nền tảng ban đầu, đừng quên khóa học Làm Chủ Photoshop CC 2018 đang được post miễn phí tại Channel Thùy Uyên Training. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *