Lồng ghép ảnh bằng Layer Mask và Clipping Mask

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với những hình ảnh đơn điệu, hãy thử biến hóa nó bằng cách lồng ghép ảnh bằng Layer Mask và Clipping Mask cùng Uyên. Từ 2 hình ảnh đơn lẻ, bạn hoàn toàn có thể khiến chúng trở nên độc đáo hơn nhờ biết cách ghép chúng vào một cách tinh tế. Xem qua video và thực hành cùng Uyên nhé!

Thủ thuật lồng ảnh vào nhau bằng Photoshop

Ở các video trước, các bạn đã được học cách làm chữ trong suốt, ghép ảnh hoặc vật liệu vào đối tượng, các yếu tố quan trọng trong ghép ảnh,… Thì video lần này, Uyên tập trung hướng dẫn cho các bạn cách lồng 2 hình ảnh vào nhau để đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Đồng thời cũng chia sẻ cách lồng chữ vào hình nền sao cho tinh tế và thẩm mỹ.

=> Xem thêm: Cách làm chữ trong suốt trong Photoshop

=> Xem thêm: 3 yếu tố quan trọng khi ghép hình trong Photoshop

Để lồng ghép ảnh bằng Layer Mask và Clipping Mask hiệu quả, trước tiên bạn cần hiểu khái niệm và chức năng của 2 nhóm công cụ này là gì. Tiếp đó, bạn có thể xem ví dụ mà Uyên đang thao tác trực tiếp để hiểu rõ các cách hoạt động của các công cụ này. 

Các thủ thuật xử lý và sáng tạo hình ảnh bằng Photoshop sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong nhiếp ảnh. Nếu bạn đang là một thợ chụp ảnh dịch vụ chuyên nghiệp thì Uyên hy vọng rằng các video của Uyên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *