Phân biệt Gradient và Gradient Map như thế nào?

Nhiều bạn chưa biết cách phân biệt Gradient và Gradient Map dẫn đến thao tác từng nhóm công cụ không hiệu quả. Trong video này, Uyên sẽ giải thích khái niệm và các chức năng của chúng để các bạn làm việc hiệu quả hơn.

Gradient và Gradient Map: giống và khác nhau ra sao?

Cả 2 công cụ này trong Photoshop đều được sử dụng để lựa chọn và áp một dải màu tùy ý lên hình ảnh. Tuy nhiên, người ta phân biệt Gradient và Gradient Map qua chức năng và cách hoạt động của chúng.

  • Gradient Fill: Đối với công cụ này, bạn có thể lựa chọn dải màu mà bạn muốn cùng style màu thể hiện trên ảnh. Dải màu này sẽ áp trực tiếp lên hình ảnh theo đúng trình tự màu sắc mà bạn chọn ban đầu.
  • Gradient Map: Vẫn là một công cụ cho phép áp các màu sắc lên hình ảnh, tuy nhiên, cách thức hoạt động có khác so với Gradient Fill. Bạn có thể chọn dải màu theo ý muốn, Gradient Map sẽ áp dải màu ấy lên hình ảnh theo phương thức phần bên phải sẽ áp màu lên vùng tối nhất. phần ở giữa sẽ áp màu cho vùng trung tính và phần bên trái sẽ áp lên vùng sáng nhất.

=> Xem thêm: Phân Biệt Opacity, Fill và Flow

=> Xem thêm: Phân Biệt Clone Stamp Và Healing Brush

Khi đã phân biệt được khái niệm và nhiệm vụ của từng công cụ, Uyên tin rằng bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn trên hình ảnh. Chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh đòi hỏi bạn kiên nhẫn và tập trung, chính vì vậy đừng lướt qua video mà hãy lắng nghe hết các kỹ năng mà Uyên muốn truyền tải nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *