Phân biệt Clone Stamp và Healing Brush trong Photoshop

Khá nhiều bạn gửi câu hỏi cho Uyên về cách phân biệt Clone Stamp và Healing Brush. Trong trường hợp nào có thể sử dụng Clone Stamp và tương tự, khi nào nên dùng Healing Brush. Video này Uyên sẽ cắt nghĩa từng khái niệm và giải đáp thắc mắc cho bạn!

Phân biệt Clone Stamp và Healing Brush như thế nào?

Cả 2 công cụ này đều hoạt động bằng cách sao chép một vùng trên ảnh rồi dán lên vùng chọn mà bạn muốn. Cụ thể như trong ví dụ của Uyên, bạn có thể sử dụng các công cụ này để cải thiện tình trạng da mặt của người mẫu. Tuy nhiên, ngay trong trường hợp ví dụ này, bạn có thể thấy 2 công cụ trên vẫn làm việc không hiệu quả trong một số trường hợp. Đó là lý do mà chúng ta cần phân biệt Clone Stamp và Healing Brush.

=> Xem thêm: Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop

 

  • Clone Stamp: Tuy vẫn thường được dùng để sao chép và dán lên vùng chọn như Healing Brush, nhưng Clone Stamp không thể tự hòa trộn và cân bằng màu sắc hài hòa trên nền.
  • Healing Brush: Công cụ này sẽ giúp bạn cân bằng màu sắc vùng sao chép và cùng chọn hiệu quả, giúp hình ảnh trở nên tự nhiên và ăn khớp hơn. Tuy nhiên hạn chế của công cụ này là các vùng tiếp xúc sẽ không được rõ nét. 

 

Để hiểu rõ và cặn kẽ hơn khải niệm lẫn chức năng của từng công cụ, bạn nên xem hết video này. Uyên hy vọng bạn sẽ tích lũy được thêm nhiều kiến thức và làm việc hiệu quả với từng nhóm công cụ hơn.

  1. Chị ơi, có cách nào đổi nhanh 2 mode normal vs replace trong công cụ healing brush không ạ? Mỗi lần chuyển qua công cụ này em cứ phải lên trên đổi mode mà không thuận tay tí nào hết. Chị giúp em với T.T

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *