Tách nền bằng Channels trong Photoshop

Một bạn tên D có gửi mail cho Uyên với yêu cầu muốn Uyên hướng dẫn cách tách nền với sản phẩm có nhiều chi tiết. Quả thật tách vật thể ra khỏi nền đã không phải là việc đơn giản, với các sản phẩm có quá nhiều chi tiết như tóc, lông, hay các dạng sợi,… thì việc tách nền còn khó khăn hơn. Video lần này Uyên sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ mới có tên là Channels và hướng dẫn các bạn tách nền bằng Channels.

Vì sao cần học các thủ thuật tách nền trắng trong Photoshop?

Bên cạnh các email thắc mắc về kiến thức, Uyên cũng nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến các thủ thuật trong photoshop. Nhiều bạn chưa hiểu được vì sao cần tách đối tượng ra khỏi nền, vì sao phải tạo các hiệu ứng hay thêm các chi tiết,… Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho những thắc mắc trên.

  • Tách sản phẩm khỏi nền và thay thế background khác để xử lý hình ảnh sản phẩm chất lượng hơn.
  • Tách nền trắng trong Photoshop được sử dụng nhiều nhằm mang lại hiệu quả cho sản phẩm, đặc biệt đối với các sản phẩm có phần nền không được đẹp mắt.
  • Tạo nên các hình ảnh chất lượng, đẹp mắt và thẩm mỹ hơn.

=> Xem thêm: Tách tóc trong Photoshop bằng Refine Edge

Channels là gì và tách nền bằng Channels có khó không?

Nếu bạn tập trung theo dõi các thao tác của Uyên, bạn sẽ nhận ra việc tách nền trắng trong Photoshop không hề khó khăn chút nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gặp phải một chút trục trặc nếu chưa quen sử dụng công cụ. Đừng lo lắng, hãy thật sự bình tĩnh giải quyết hoặc gửi thắc mắc về cho Uyên để Uyên giúp bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *