Home Kiến thức Tìm cảm hứng màu với Panel Kuler

Tìm cảm hứng màu với Panel Kuler

by Thùy Uyên

Là một người thiết kế đồ họa, trung thành với các phần mềm của Adobe, chắc hẳn các bạn cũng biết Adobe đã thành lập một cộng đồng người dùng chia sẻ các tập hợp công cụ màu khá thú vị được gọi là Kuler.

Kuler là một phần của cộng đồng trực tuyến, bạn có thể xem các theme màu mà những người khác đã tạo, bạn cũng có thể đánh giá chúng. Các theme được tạo bằng thẻ metadata cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm các màu. Thật ra, các theme màu thật sự được xuất bản dưới dạng các feed RSS, cho phép các nhà thiết kế tìm kiếm dựa vào những sắp xếp như các theme thông dụng nhất hoặc các theme được đánh giá cao nhất.

Các bạn có thể truy cập vào website https://kuler.adobe.com để khám phá thêm những thú vị của nó. Tuy nhiên, khi đang thiết kế mà các bạn cứ phải rời khỏi công việc đang làm để mở trình duyệt truy cập vào website cũng mất khá nhiều thời gian. Vì thế, Adobe đã tiến hành bước tiếp theo là mang Kuler trực tiếp vào các phần mềm của hãng như Illustrator, Photoshop và các thành phần khác của bộ Creative Suite.

Các bạn vào menu Window > Extensions > Kuler để mở panel Kuler, cho phép truy cập bên trong cộng đồng Kuler trực tuyến.

  • Nhấp các pop-up menu ở phần trên cùng của panel Kuler để hiển thị các feed RSS cụ thể, chẳng hạn như highest rated (được đánh giá cao nhất), most popular (phổ biến nhất)…
  • Bạn cũng có thể xác định một giới hạn thời gian (chẳng hạn như liệt kê tất cả các theme mới nhất trong 7 ngày qua)
  • Nhập bất kỳ từ khóa trong trường Search để tìm các theme Kuler đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn.
  • Nếu bạn tìm thấy một theme mà bạn thích, chọn nó và nhấp biểu tượng Add Selected Theme to Swatches ở cuối panel.
  • Bạn cũng có thể double click vào theme bạn chọn để hiển thị bảng thông số của từng màu (cái này chỉ thực hiện được trong photoshop, ko thực hiện được trong Illustrator, các soft khác chưa thử )
  • Bạn có thể nhấp tam giác nằm ở phía bên phải bất kỳ theme để mở nó trong Kuler một cách trực tiếp

Panel Kuler cũng là một con đường hai chiều, nghĩa là nếu bạn phát triển một số màu mà bạn thích, Create chúng thành 1 nhóm tối đa là 5 màu và save chúng lại trong Swatches, bạn có thể sử dụng nút Upload from Swatch Panel to Kuler Community trong panel Kuler. Chương trình sẽ chuyển các màu sang website Kuler, nơi mà sau đó bạn có thể thêm các thẻ metadata và xuất bản theme của bạn.

Chúc các bạn có nhiều nguồn cảm hứng màu phù hợp với tác phẩm của mình

0 0 vote
Article Rating

You may also like

guest
4 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoang Hai

chào bạn ! mình đã thử làm như bạn. nhưng khi mình mở kuler trên ai thì nó báo là not connected

bạn giúp mình khắc phục chỗ này với nha !

Hồng Phúc

Xin chào chị Uyên, em mới tập thiết kế gần đây và luôn gặp rắc rối khi phối màu nhưng có lẽ Kuler là giải pháp cho những trường hợp như em. Cảm ơn chị rất nhiều :’)

Len Xinh

Trước giờ đã biết tới Kuler nhưng bây giờ mới biết trong bộ Adobe có cái panel kia rất tiện lợi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x